Giới Thiệu Khoa

Là một trong những khoa ra đời từ ngày đầu khi mới thành lập Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức I (9 - 2000) tại 234 Pasteur, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh, và trở thành một trong những khoa mạnh nhất của Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III được xây dựng mới và đi vào hoạt động từ 10 – 2009 đến nay tại 32/2 Thống Nhất, P10, Q. Gò vấp, khoa Ngoại tổng quát của Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III đã có hơn 12 năm phát triển và phục vụ người bệnh trong khu vực chăm sóc y tế tư nhân; góp phần không nhỏ đưa Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức trở thành một trong số ít Bệnh viện Đa khoa tư nhân có uy tín và chất lượng cao trong công tác khám chữa bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Địa điểm, cơ sở hạ tầng

Khoa ngoại tổng quát được bố trí ở lầu III của bệnh viện, ngay sát khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức và Phòng hồi tỉnh sau mổ, rất thuận tiện cho công tác cấp cứu ngoại khoa và phẫu thuật. Khoa gồm: 30 giường bệnh, được bố trí trong 9 buồng (từ số 310 – 318), ngoài ra có 3 phòng VIP ở lầu II, 1 phòng tiểu phẫu ở gần khoa cấp cứu.

Buồng 318: có 6 giường, để theo dõi chăm sóc điều trị những bệnh nhân hậu phẫu, bệnh nhân nặng; ở sát phòng hành chính và phòng trực của bác sĩ điều dưỡng; có đủ thiết bị phương tiện theo dõi, cấp cứu (hệ thống khí y tế tại đầu giường, monitor đầu giường).

Buồng 310 – 317: được bố trí ngay trong khu vực hành lang của khoa, mỗi buồng có 3 giường, giành cho các bệnh nhân chuẩn bị mổ, hậu phẫu nhẹ, điều trị nội khoa, chuẩn bị xuất viện.

Những thành tựu và mũi nhọn kỹ thuật đã đạt được

Trong hai năm 2011 và 2012, khoa ngoại tổng quát đã khám cho hàng nghìn bệnh nhân ngoại trú, đã phẫu thuật thành công cho gần 3000 bệnh nhân nội trú bị các mặt bệnh thuộc các chuyên khoa trên với tỉ lệ tử vong 0% và tai biến phẫu thuật 0,5%.
Những mũi nhọn kỹ thuật của Khoa: phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, lồng ngực.

Mục tiêu và phương châm

Ngoài những kỹ thuật đã đạt được, khoa hướng tới phát triển hơn nữa các kỹ thuật ít xâm nhập như phẫu thuật nội soi điều trị bệnh đại tràng, đường mật, lồng ngực, tiết niệu sinh dục.

site website

Phương châm của chúng tôi là hết lòng vì người bệnh thân yêu, đem lại hiệu quả cao nhất trong khám chữa bệnh.

Nhận bản tin qua Email

Đăng ký nhận bản tin để cập nhật, tin tức, và các dịch vụ mới nhất từ chúng tôi.