Phát hiện 24 đột biến gene làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ Việt - Sở Y Tế HCM
7/4/2024

Các nhà khoa học Việt Nam xác định được 24 đột biến gene liên quan đến rối loạn phổ tự kỷ (ASD) trên trẻ em, giúp phát hiện bệnh sớm để can thiệp trúng đích.

Sở Y tế TPHCM: Chính thức triển khai 11 thủ tục hành chính theo Luật khám bệnh, chữa bệnh mới (năm 2023) - Sở Y Tế HCM
7/4/2024

Riêng đối với các 12 thủ tục hành chính còn lại (có quy định mức phí) theo Quyết định số 159/QĐ-BYT ngày 18/01/2024, Quyết định số 743/QĐ-BYT ngày 29/3/2024 của Bộ Y tế cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa triển khai thực hiện được, Sở Y tế đã kiến nghị BYT và UBNDTP sớm có hướng dẫn và sẽ thông tin đến các cá nhân, tổ chức ngay khi có hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền.

TP HCM tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế. - Sở Y Tế HCM
6/4/2024

Nhân viên y tế chỉ có thể chăm sóc tốt cho người bệnh khi bản thân họ khỏe mạnh, khỏe cả về thể chất và tinh thần. Vì thế chăm lo sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất làm việc và chất lượng dịch vụ y tế.

​ Hội thi mini Marathon chào mừng ngày Giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế lao động 1/5 và Ngày Sức khỏe thế giới 7/4 - Sở Y Tế HCM
6/4/2024

Chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/41975 – 30/4/2024),kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4. Sáng ngày 5/4/2024 tại khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã diễn ra Hội thi mini Marathon lần thứ I, chủ đề “Run for Bliss – Hạnh phúc từ những bước chân” với sự tham gia của hơn 250 vận động viên đến từ 40 tổ công đoàn các khoa, phòng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, đại diện các đơn vị Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học, Trung tâm Pháp Y Thành phố Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân.

Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức Nhận Chứng Nhận Bạch Kim Của Hội Đột Quỵ Thế Giới (Wso) - Sở Y Tế HCM
6/4/2024

“Đột quỵ” - một căn bệnh không còn xa lạ trong khoảng thời gian gần đây. Và chỉ cần lên Google tìm kiếm từ khóa “đột quỵ”, thì chỉ trong vòng 0.28 giây, đã có 11.400.000 kết quả được trả về. Điều này cho thấy mức độ quan tâm của cộng đồng về căn bệnh này là rất lớn.