Giới Thiệu Khoa Xét Nghiệm

Luôn theo sát mục tiêu xây dựng bệnh viện Hồng Đức đạt tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế, khoa Xét nghiệm đã phát triển được một đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên cao cấp, chuyên sâu, lành nghề, bên cạnh hệ thống các máy xét nghiệm tự động hiện đại, có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu xét nghiệm về huyết học, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh-ký sinh trùng và đặc biệt là các xét nghiệm sinh học phân tử không chỉ cho bệnh viện Hồng Đức mà còn cho cả các phòng xét nghiệm từ các tuyến cơ sở cho đến các bệnh viện chuyên sâu.

Hệ thống máy tự động Cell-Dyn Ruby (Abbott, Mỹ) phân tích được 23 thông số thành phần máu (bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu), phân tích được 05 loại bạch cầu (như Neutropile, Eosinophile, Basophile, Monocyte, Lymphocyte).


Xét nghiệm công thức máu : phát hiện và theo dõi được một số bệnh như thiếu máu, nhiễm trùng, sốt xuất huyết …

Máy xét nghiệm đông máu Start4 (Diagnostic, Pháp), là máy bán tự động dùng cho các xét nghiệm trong bộ xét nghiệm tiền phẫu, cho kết quả chính xác và ổn định nhất trong tất cả các loại máy đo đông máu bán tự động khác.

Ngoài ra cón có các máy đo tốc độ lắng máu, máy đo chỉ số khối hồng cầu tự động...phục vụ xét nghiệm huyết học như:

Đo tốc độ lắng máu sau 1 giờ, sau 2 giờ

Xác định nhóm máu ABO, Rhesus

Đo các loại thời gian đông máu...

Máy xét nghiệm tự động Olympus AU640 (Beckman Coulter, Nhật) phân tích được trên 40 chỉ số sinh hóa cơ bản và chuyên sâu:

Đo đường huyết khi đói hoặc sau ăn, các xét nghiệm theo dõi tiểu đường như HbA1c, nghiệm pháp dung nạp glucose ở thai phụ …

Đo nồng độ các loại mỡ trong máu (CHOLESTEROL, HDL-C, LDL-C, TRIGLYCERIDE, LIPIDS)

Định hoạt độ các men gan giúp tìm các bệnh lý gan (SGOT, SGPT, GGT)

Đo nồng độ creatinin cho biết tình trạng chức năng thận

Đo nồng độ acid uric trong máu để tầm soát bệnh Gout...và rất nhiều các xét nghiệm khác.

Máy miễn dịch Immulite 1000 (Siemens, Mỹ) phân tích hoàn toàn tự động các chỉ số về:

Nội tiết tố như FSH, LH, testosteron, TSH, FT4...

Tầm soát phát hiện sớm các loại ung thư thông qua các protein đặc biệt như CEA, CA 19-9, PSA, CYFRA 21-1...

Tìm nguyên nhân gây các bệnh lý tự miễn như LE-cell, ANA, dsDNA...

Đặc biệt giúp chẩn đoán sớm một số bệnh di truyền cho con khi mẹ đang mang thai (Triple test, Double test xác định nguy cơ thai mắc hội chứng Down, hội chứng Edward...)....

Điểm nổi bật của khoa Xét nghiệm bệnh viện Hồng Đức là được trang bị hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử tối tân được nhập khẩu từ Mỹ (Realtime PCR Multiplex 5, CFX96, BioRad laboratories) cùng đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện nhóm xét nghiệm chuyên sâu này như :

Định nồng độ siêu vi viêm gan B, C

Định týp siêu vi viêm gan B kháng các thuốc điều trị

Định týp siêu vi viêm gan C

Xác định nhiễm các chủng vi khuẩn lao bình thường hoặc lao kháng thuốc...

Ngoài ra, theo sát chủ trương Chuẩn hóa chất lượng xét nghiệm của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM, khoa Xét nghiệm bệnh viện Hồng Đức là đơn vị tiên phong trong việc đảm bảo qui trình kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm gồm cả hai công tác ngoại kiểm và nội kiểm. Nhiều năm liền khoa Xét nghiệm đã đạt chứng nhận xét nghiệm loại ưu của Trung Tâm Kiểm chuẩn – Sở Y tế TP.HCM và Trung tâm Kiểm chuẩn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Randox, Anh). Trong năm 2013, với phương châm “đi trước đón đầu”, khoa Xét nghiệm đang phấn đấu xây dựng hệ thống quản lý phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189 của Tổ chức Y tế thế giới.

Khoa xét nghiệm bệnh viện Hồng Đức còn có các dich vụ xét nghiêm kiểm tra sức khỏe cho công ty với các mức giá ưu đãi, giảm từ 5% đến 20%. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu hiện nay của quý bệnh nhân, dịch vụ lấy máu tại nhà cũng đang trong kế hoạch phát triển của khoa với chất lượng dịch vụ tốt và chính xác nhất.

see here this product these pills

Với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, với tinh thần học hỏi và mong muốn phục vụ quý bệnh nhân tốt nhất, tập thể khoa Xét nghiệm bệnh viện Hồng Đức hy vọng nhận được sự yêu mến và ủng hộ hết lòng từ phía các quý bác sỹ và bệnh nhân gần xa.

Nhận bản tin qua Email

Đăng ký nhận bản tin để cập nhật, tin tức, và các dịch vụ mới nhất từ chúng tôi.