Giới Thiệu Khoa

Khoa dược Bệnh viện là nơi cung cấp 2/3 nhu cầu điều trị của bệnh nhân, là khâu sau cùng  quyết định  hiệu quả công việc  điều trị vì vậy đòi hỏi người Dược Sĩ  công tác tại Khoa Dược phải có một kiến thức khá toàn diện.
Để việc điều  trị đạt  kết quả , thuốc tốt là một yêu cầu không thể thiếu vì vậy Ban Giám Đốc Bệnh Viện Hồng Đức III chọn giải pháp chỉ nhập thuốc điều trị tại Bệnh Viện đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng thuốc hợp lí ,an toàn hiệu quả việc nâng cao trình độ của nhân viên công tác tại khoa Dược là công việc  quan tâm hàng đầu  tại Bệnh viện .
Dược Sĩ tại Khoa Dược Bệnh Viện được Ban Giám đốc cử đi học lớp đào tạo liên tục sau Đại học tại Khoa Dược trường Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh về 15 chuyên đề Dược lâm sàng từ  Chuyển hóa thuốc, Sử dung thuốc cho phu nữ cho con bú, Sử dụng thuốc trong điều trị bệnh đái tháo đường, Sử dụng thuốc trong điều trị bệnh hen suyển, Sử dụng thuốc trong điều trị  thiếu máu cơ tim cục bộ,  Sử dụng thuốc trong điều trị ung thư..vv  đến Sai sót trong kê đơn - Đánh giá sử dụng thuốc tại bệnh viện.
Bên cạnh đó ngoài việc tham dự các lớp tập huấn 13 qui chế về Dược của Bộ Y Tế, Dược Sĩ tại khoa Duợc Bệnh Viện Hồng Đức còn được tập huấn  về Dược Lí Lâm Sàng, một hoạt động thực hiện nhờ sự tài trợ của chương trình hợp tác y tế Việt Nam - Thuỵ Điển .Qua lớp tập huấn đã gíup cho Dược Sĩ  tại Bệnh Viện Hồng Đức nâng cao các kiến thức  từ các chuyên đề:  Dược động học , Vi khuẩn, Kháng Sinh và Kháng kháng sinh, Tương tác thuốc, Sử dụng thuốc cho bệnh nhân suy thận , người già suy gan,.Thông tin thuốc trong Bệnh viện. v.v..
Lựa chọn những thuốc tốt , trang bị một số kiến thức về Dược  lâm sàng là những việc cần thiết nhưng để đáp ứng  yêu cầu của công tác Dược Bệnh Viện người Dược Sĩ còn phải đựơc trang bị  kiến thức về Thực hành tốt bảo quản thuốc ( GSP - Good Storage  Practice ) và Thực hành tốt Nhà Thuốc ( GPP - Good  Pharmacy  Practice).
Tháng 7-2009 Nhà thuốc Bệnh Viện Hồng Đức III được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận  đạt tiêu chuẩn " thực hành tốt nhà thuốc ". Nhà thuốc Bệnh Viện  đã được trang bị những vật dụng cần thiết để bảo quản thuốc đạt yêu cầu qui định của Bộ Y Tế  như kho có điều hòa nhiệt độ , tủ mát  để  bảo quản thuốc  chích ngừa , thuốc cần bảo quản nhiệt độ thấp , cùng với chương trình quản lí thuốc bằng vi tính ,..  đưa thuốc đến từng người bệnh..v.v. toàn thể nhân viên Khoa dược đã được tập huấn các kỹ năng và kiến thức của một cơ sở đạt chuẩn GPP.
Ngoài ra  Khoa Dược Bệnh viện còn đảm nhận việc cung cấp vật tư tiêu hao cho các khoa phòng là hậu cần đắc lực cho công tác điều trị bệnh.
Nắm bắt nhu cầu điều trị ngày một cao của  người bệnh trong một xã hôi đang trên đà hội nhập, nhân viên Khoa Dược Bệnh viện Hồng Đức III  ngoài những kiến thức từ các trường  lớp , việc trau dồi kiến thức bằng các tài liệu sách báo khoa học cũng là một công việc thường xuyên .Với phương châm lấy bệnh nhân là trung tâm của công việc điều trị, toàn thể  nhân viên Khoa Dược Bệnh Viện Hồng Đức III luôn luôn làm hết  sức mình góp phần cho công tác khám chữa bệnh được hợp lí ,an toàn và hiệu quả.

here product

Nhận bản tin qua Email

Đăng ký nhận bản tin để cập nhật, tin tức, và các dịch vụ mới nhất từ chúng tôi.