BV Đa khoa Hồng Đức

Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi

Cấp cứu 24/24

(028) 3996 9999

32/2 Thống Nhất, Phường 10,

Gò Vấp, Tp.HCM

Khoa Lọc Thận

Bệnh thận mạn giai đoạn cuối là bệnh lý mạn tính, thường là hậu quả của nhiều bệnh lý khác đi kèm như đái tháo đường, tăng huyết áp, chủ mô thận… thường xảy ra với bệnh nhân lớn tuổi. Điểm chung của bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối là điều trị tốn kém, không dứt bệnh hoàn toàn, nhiều rủi ro tai biến, biến chứng khi thực hiện thủ thuật. Đây là gánh nặng không những về vật chất, mà còn là nỗi âu lo tinh thần trĩu nặng trên vai bệnh nhân, thân nhân và xã hội.

Trước đây, chạy thận nhân tạo là một trong những phương pháp với mục đích duy trì thời gian sống còn của người bệnh trong khi chờ đợi ghép thận, hoặc đơn giản chỉ để kéo dài cuộc sống của họ thêm ngày nào hay ngày đó. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, ngày nay, chạy thận nhân tạo còn có sứ mệnh bảo đảm chất lượng cuộc sống bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

“Thấu hiểu nỗi đau – san sẻ yêu thương – tận tình chăm sóc – điều trị chuyên nghiệp” là phương châm đơn vị Thận Nhân Tạo hoàn thiện từng ngày.

Với bề dày 10 năm thành lập và phát triển, đang được điều hành bởi bác sĩ Lê Mai Trung Nghĩa, đơn vị Thận Nhân Tạo có qui mô 30 giường bệnh, cùng trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại đầy đủ nhất như: máy lọc thận BBRAUN DIALOG+ thế hệ mới nhất, máy HDF ONLINE, hệ thống oxy âm tường, giường nệm chỉnh điện dành riêng cho hồi sức, monitoring, máy lạnh trung tâm…, hệ thống thuốc và vật tư y tế dồi dào được thanh toán bảo hiểm y tế.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên sâu về thận nhân tạo, hồi sức cấp cứu, đơn vị Thận Nhân Tạo tự hào mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh. Mỗi tháng khoa tiếp nhận gần 50 lượt chạy thận, trong đó 45 % trên tổng số bệnh nhân là người cao tuổi mắc nhiều bệnh lý đi kèm, 39 % bệnh nhân có chất lượng sống ổn định trên 7 năm, cao nhất 15 năm. Chiến lược điều trị được cá thể hóa theo đặc điểm riêng biệt của người bệnh, không để xảy ra tai biến – biến chứng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất nhưng vẫn tuân thủ phác đồ điều trị của Bộ Y Tế cũng như các cập nhật mới nhất trên thế giới.

Với những lợi thế và phương châm hoạt động đó, nhân viên và người bệnh của Khoa Thận Nhân Tạo cùng nhau bắt tay phối hợp nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Hãy để đơn vị Thận Nhân Tạo bệnh viện đa khoa Hồng Đức chăm sóc tinh thần – san sẻ niềm đau – đẩy lùi gánh nặng cho quý vị và gia đình, cùng nhau xây dựng lại cuộc sống mới tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Hãy để bệnh thận mạn giai đoạn cuối không còn là dấu chấm hết cho cuộc sống!