TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ

Theo con số thống kê, hàng năm Việt Nam có khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ, và giống như các bệnh mạn tính khác, con số này vẫn đang có chiều hướng gia tăng. Theo Hội đột quỵ thế giới 2022, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15-49 tuổi.

Đột quỵ xảy ra khi não bị tổn thương hay khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Lượng oxy cung cấp cho não không đủ khiến cho các tế bào não chết dần trong thời gian ngắn.

Nguyên nhân dẫn đến đột quỵ:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ như: Huyết áp cao, hút thuốc lá, bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì, dùng thuốc quá liều, tuổi tác và có thể là do vận động quá sức,… Nhưng đột quỵ có thể xảy ra theo 2 cách chính sau:

• Đột quỵ do thiếu máu cục bộ: Chiếm khoảng 85% ca đột quỵ, mạch máu đưa máu lên não của bạn bị tắc nghẽn. Nó xảy ra khi chất béo lắng đọng trong động mạch vỡ ra và di chuyển đến não hoặc khi máu lưu thông kém do nhịp tim không đều tạo thành cục máu đông .
  • Đột quỵ xuất huyết: Ít phổ biến hơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ (chỉ chiếm 15%) nhưng có thể nghiêm trọng hơn. Một mạch máu trong não của bạn phồng lên và vỡ ra, hoặc một mạch máu yếu bị rò rỉ. Huyết áp cao không được kiểm soát và uống quá nhiều thuốc làm loãng máu có thể dẫn đến loại đột quỵ này.

Nhưng bạn có biết?

• Hầu hết có đến 80% những người đột quỵ không có bất kỳ dấu hiệu nào cho đến khi cơn đột quỵ đến đột ngột.
  • Những người có bệnh nền đặc biệt là huyết áp cao, tim mạch và người cao tuổi cần nên theo dõi sức khỏe.
  • Đau nửa đầu cũng là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ.

Như vậy, để tránh nguy cơ đột quỵ, mọi người cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để theo dõi sức khỏe một cách tốt nhất hoặc đăng ký gói khám tầm soát đột quỵ.

Thông tin chi tiết về gói khám sức khỏe VIP

Đây là gói khám sức khỏe + tầm soát toàn diện nhất mà Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III thực hiện, bao gồm 21 hạng mục: Khám lâm sàng 2 mục, thực hiện gói xét nghiệm 11 hạng mục và 8 mục chẩn đoán hình ảnh.

Khi đăng ký thực hiện khám tầm soát đột quỵ, bạn đồng thời có thể kiểm tra tổng thể các cơ quan trong cơ thể bao gồm: Chức năng gan, thận, tiểu đường, huyết áp, rối loạn lipid và nguy cơ xơ vữa động mạch, vi khuẩn đau dạ dày,…

Mọi thắc mắc về dịch vụ gói khám, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp vào số hotline 028 3996 9999 hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ nhanh.

————————————————————-

HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC & TƯ VẤN MIỄN PHÍ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG ĐỨC III

Địa chỉ: 32/2 Thống Nhất – Phường 10 – Quận Gò Vấp