Y HỌC THƯỜNG THỨC

DINH DƯỠNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ

Trong quá trình thai kỳ, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của cả bà mẹ và thai nhi, đặc biệt là trong trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường. Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý

Những lợi ích không thể bỏ qua từ trái ổi

Ổi là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn là một "thần dược" đầy ngạc nhiên cho sức khỏe của chúng ta. Từ việc làm đẹp và giảm cân đến việc tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ tim mạch, ổi đang được công nhận là một trong những siêu thực phẩm tốt nhất mà thiên nhiên ban tặng. Hãy cùng nhau khám phá xem ăn ổi có tác dụng gì cho sức khỏe và làm đẹp nhé!

4 bước siêu đơn giản cho lối sống lành mạnh

Trước đây, nhiều người có thói quen ăn nhanh, uống vội và làm việc quên giờ giấc, không chú ý đến sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay, câu chuyện này đã trở thành một phần ký ức. Khi sự nhận thức về sức khỏe được quan tâm nhiều hơn, họ bắt đầu chú ý và ứng dụng lối sống lành mạnh tốt cho sức khỏe và thực hiện nhiều thói quen khoa học.

HIỂU ĐÚNG VỀ CÔNG NGHỆ SPOT-MAS™

Công nghệ SPOT-MAS™ sử dụng kĩ thuật giải trình tự gen thế hệ mới để phát hiện sự xuất hiện của DNA tế bào ung thư do khối u phóng thích vào trong máu (ctDNA). Vì cùng thực hiện lấy máu nên có sự nhầm lẫn với kĩ thuật marker ung thư xét nghiệm CEA, nhưng thực tế hai kĩ thuật này hoàn toàn khác nhau.

Xét nghiệm Gene - Bước tiến đột phá trong Tầm soát ung thư vú di truyền

Theo phân tích của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society),việc phát hiện sớm ung thư vú có thể giúp tỉ lệ sống sau 5 năm lên đến 99%.

Cấp cứu thành công bệnh nhân 93 tuổi ngưng tim ngưng thở, dương tính Covid-19

(BV_HĐIII) – Đêm ngày 18/4 Khoa Cấp cứu bệnh viện đa khoa Hồng Đức đã tiến hành cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân lớn tuổi (93tuổi),vào bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Test nhanh Covid 19 dương tính và bệnh nhân có nhiều bệnh nền: Tăng huyết áp và bệnh tim thiếu máu cục bộ.