Khoa Nhi

Địa điểm: Lầu 2

Phiếu tóm tắt thông tin điều trị khoa Nhi

Khoa Khi Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức III được thành lập với mục tiêu hoạt động là đem đến cho các cháu trong khu vực một môi trường khám chữa bệnh với chất lượng cao. Ngoài việc đảm bảo chuyên môn kỹ thuật cao với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện còn rất chú trọng về cơ sở vật chất để tạo môi trường khám, chữa bệnh sạch sẽ, thoáng mát, trong lành, tiện nghi, tránh việc lây nhiễm chéo khi các cháu đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Khoa Nhi- Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức III

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ KHOA NHI

  • Bs CKI Trương Thị Mai Thanh – Bs Trưởng Khoa
  • Ths.Bs Ngô Thị Kim Dung – Bs Điều Trị
  • Bs CKI Ksor Thuôi – Bs Điều Trị
  • Ths.Bs Phan Hoàng Khánh – Bs Điều Trị

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2 LÀM VIỆC TRỰC TIẾP TẠI BỆNH VIỆN HỒNG ĐỨC:

Khoa nhi BVĐK Hồng Đức cũng là Khoa nhi vệ tinh của Bệnh Viện Nhi Đồng 2, với sự tham gia luân phiên trực tiếp của trên 60 Bác sĩ điều trị đang làm việc tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2

 HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN KHOA NHI

Tại Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, Nhi khoa được phát triển với đầy đủ các chuyên khoa, đặc biệt là có sự kết hợp Sản - Nhi, đây là mô hình Sản – Nhi mà các nước tiên tiến trên thế giới ưu tiên phát triển từ lâu. Các bác sĩ chuyên khoa nhi nhiều năm kinh nghiệm của BVĐK Hồng Đức cùng với sự tham gia luân phiên trực tiếp của trên 60 Bác sĩ điều trị đang làm việc tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2 hoạt động chuyên môn tại các khu vực: Phòng khám nhi; Khám cấp cứu; Khám sơ sinh tại phòng lưu trú sản phụ và hồi sức sơ sinh tại phòng sinh, phòng mổ; Khu điều trị nội trú nhi lớn và sơ sinh.

 

(PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, PGĐ Sở Y Tế phát biểu chỉ đạo ngày khai trương khoa nhi  - Bệnh viện vệ tinh Nhi Đồng 2 tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng Đức)

 

 

(BGĐ, Phòng CĐ tuyến Bệnh viện Nhi đồng 2 và BGĐ, Trưởng Khoa nhi BVĐK Hồng Đức trong ngày khai trương Khoa nhi 02/06/2017)

I. PHÒNG KHÁM NHI:

a.   Khám sức khỏe định kỳ, tư vấn chăm sóc, dinh dưỡng:

Những đứa con khỏe mạnh, thông minh luôn là niềm hạnh phúc của cả gia đình. Tại phòng khám Nhi Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức luôn có bác sĩ chuyên gia về chăm sóc trẻ, từ sơ sinh đến trẻ lớn, sẽ tư vấn cho phụ huynh những vấn đề về chăm sóc trẻ sao cho tốt nhất.

“VuiVẻ Niềm Nở - Nhiệt Tình Trách Nhiệm - Thân Thiện Chu Đáo”

 

b.     Khám sức khỏe, tư vấn chủng ngừa phòng bệnh.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó là phương châm trong lĩnh vực y khoa. Tại PK Nhi BVĐK Hồng Đức luôn có đầy đủ các loại vaccine chủng ngừa phòng các bệnh truyền nhiễm theo lịch tiêm chủng mở rộng Quốc gia và Quốc tế. Để đảm bảo an toàn trong việc tiêm ngừa vaccine phòng bệnh, chúng tôi chỉ sử dụng các vaccine thế hệ mới nhất, được bảo quản nghiêm ngặt trong dây chuyền lạnh. Trước khi chủng ngừa, các bé được bác sĩ chuyên khoa rất giàu kinh nghiệm thăm khám kỹ, tư vấn cho phụ huynh đầy đủ thông tin cần thiết trước, trong và sau khi chủng ngừa nên phụ huynh sẽ được hoàn toàn yên tâm.

 

 

 c.     Khám và điều trị ngoại trú các bệnh lý nhi khoa:

Bệnh lý hô hấp: Viêm mũi họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm phế quản cấp, việm phổi, hen suyễn,…

Bệnh lý tiêu hóa: Tiêu chảy cấp, viêm dạ dày, bệnh lý gan mật, táo bón,…

Bệnh lý tim mạch: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, bệnh tim bẩm sinh,…

- Bệnh lý sinh dục, tiết niệu: nhiễm trùng tiểu, viêm cầu thận, hội chứng thận hư, …

- Bệnh truyền nhiễm: Sốt xuất huyết, Bệnh tay chân miệng, cúm, sởi, viêm màng não,…

Các bệnh lý chuyên khoa: Mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt

 Bệnh lý hệ thần kinh: động kinh, tự kỹ, tăng động,…

Thực hiện các tiểu phẩu: Các trường hợp dính thắng lưỡi, hẹp bao quy đầu, chồi rốn,…Những trường hợp bệnh lý ngoại khoa phức tạp được chỉ định nhập viện để phẩu thuật với các chuyên gia Bệnh Viện Nhi Đồng II trực tiếp thực hiện.

Thực hiện các xét nghiệm CLS chẩn đoán: chụp XQuang, CT Scan, MRI, Siêu âm, XN sinh hóa máu, miễn dịch, vi sinh, nước tiểu,...

Trong tất cả các bệnh lý, BS Chuyên khoa nhi luôn hết sức thận trọng trong thăm khám và điều trị bệnh, luôn đảm bảo an toàn tốt nhất cho các em bé. Những trường hợp bệnh nặng, các bé được bác sĩ tư vấn cho nhập viện điều trị.

II.   PHÒNG KHÁM CẤP CỨU:

Tại phòng khám cấp cứu luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử trí cấp cứu các em bé bệnh lý hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, thần kinh, bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sốt co giật, các bệnh lý ngoại khoa,… 24/24 giờ. Các em bé này sau khi được xử trí cấp cứu ổn định, nếu bệnh nhẹ được bác sĩ kê đơn thuốc cho về tiếp tục điều trị, nếu tiên lượng không tốt được nhập Khoa nhi theo dõi điều trị tiếp.

III.   QUẢN LÝ, CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ SƠ SINH:

a.     Khám sơ sinh tại phòng lưu trú sản phụ và hồi sức sơ sinh tại phòng sinh, phòng mổ:

Các bé sơ sinh khi chào đời luôn được bác sĩ chuyên khoa nhi đón bé, thăm khám và xử trí ngay nếu có vấn đề bệnh lý. Hàng ngày các em bé sơ sinh luôn được bác sĩ chuyên khoa nhi thăm khám và hướng dẫn thân nhân cách chăm sóc bé. Những bé sơ sinh bệnh lý được phát hiện sớm thông qua việc sàng lọc trước sanh và khám thường qui hàng ngày, được các Bác sĩ Sản khoa và Nhi khoa thảo luận hợp tác theo dõi điều trị. Đặc biệt các bé sơ sinh được Massage trị liệu hàng ngày để phát triển thể chất và tinh thần một cách tốt nhất. Những bé có vấn đề về cơ, xương, khớp được chuyên gia vật lý trị liệu tại bệnh viện can thiệp nắn bó ngay để trả lại tư thế giải phẩu tốt cho bé mà phụ huynh không phải lo lắng đưa bé đi tuyến cơ sơ ý tế chuyên khoa nào khác.

Các bé được theo dõi sức khỏe, tiêm ngừa đầy đủ  từ sau sanh đến lớn với các loại vaccine cần thiết.

 

b.   Điều trị nội trú sơ sinh:

Khu điều trị sơ sinh tại Khoa nhi BVĐK Hồng Đức được trang bị các máy móc thiết bị rất hiện đại: máy giúp thở, máy thở áp lực dương liên tục qua mũi(NCPAP – Nasal Continuous Positive Airway Pressure),máy monitoring, lồng ấp cho trẻ non tháng nhẹ cân, warmer sưởi ấm cho các bé, đèn chiếu điều trị vàng da và hệ thống oxy, khí nén,…luôn sẵn sàng cho công tác theo dõi, điều trị.

Đội ngủ bác sĩ chuyên sâu sơ sinh cùng với điều dưỡng được đào tạo bài bản về công tác chăm sóc điều trị sơ sinh sẽ đáp ứng được tốt công tác chuyên môn.

 

Tập huấn thực hành kỹ năng chuyên môn thường xuyên cho nhân viên khoa

IV.    KHU ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ NHI LỚN:

Với hệ thống phòng ốc tiện nghi cao cấp, được trang trí các hình ảnh phù hợp tâm lý trẻ, cùng với sự thân thiện, nhiệt tình của đội ngủ bác sĩ, điều dưỡng nên các cháu vào đây điều trị bệnh nhưng có cảm giác giống như ở nhà của mình. Phòng được trang bị các máy móc thiết bị hổ trợ cho công tác điều trị để đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt với sự kết hợp làm việc của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 với đầy đủ các chuyên khoa, nội khoa và ngoại khoa cùng với các bác sĩ chuyên khoa nhi nhiều năm kinh nghiệm của Bệnh viện Hồng Đức sẽ mang đến cho người bệnh sự tiện nghi của dịch vụ tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức với chất lượng chuyên môn như tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

“Vui Vẻ Niềm Nở - Nhiệt Tình Trách Nhiệm - Thân Thiện Chu Đáo” 

          

Chuyên gia - Bác sĩ

BS. CKI TRƯƠNG THỊ MAI THANH

Trưởng Khoa Nhi

Ths. BS TÔN THỊ ANH TÚ

Bác sĩ Khoa Nhi

BS Nguyễn Lan Anh

Bác Sĩ Khoa Nhi

Ths. BS NGÔ THỊ KIM DUNG

Bác Sĩ Nhi

BS VÕ TRƯƠNG MINH THƯ

Bác Sĩ Khoa Nhi

Lưu ý:
  • Lịch hẹn chỉ có hiệu lực khi Quý khách được xác nhận chính thức từ Bệnh viện thông qua điện thoại hoặc email.
  • Quý khách sử dụng dịch vụ đặt hẹn trực tuyến, vui lòng đặt hẹn ít nhất 24h trước khi đến khám.
  • Quý khách vui lòng cung cấp thông tin chính xác để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Trường hợp khẩn cấp hay có triệu chứng nguy hiểm, vui lòng liên hệ trực tiếp cơ sở y tế để kịp thời xử lý.
Đặt lịch khám
Vui lòng nhập mã bảo mật:
305541