Thông báo

Chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Y tế về 2 sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại 2 bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ và công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố - Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh
3/11/2019

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ của người dân có xu hướng ngày càng tăng cao, theo đó là số cơ sở hành nghề thẩm mỹ cũng ngày càng phát triển theo số lượng trên địa bàn thành phố. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác phối hợp để kiểm tra, xử phạt đối với các cơ sở cố tình vi phạm nhưng các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này vẫn chưa có chiều hướng giảm. Bên cạnh đó, mặc dù Sở Y tế đã chủ động triển khai các hoạt động phổ biến, hướng dẫn các quy định pháp luật liên quan chuyên ngành thẩm mỹ đến tất cả các cơ sở có liên quan, tuy nhiên các sự cố y khoa vẫn xảy ra và có nguy cơ tái xảy ra trong thời gian tới, đây là là thách thức chung đối với Ngành Y tế nhưng đồng thời cũng là yêu cầu đối với công tác quản trị bệnh viện phải toàn diện và chặt chẽ hơn.