Thông tin tổng hợp

Công đoàn với mùa Xuân Nhân Ái - Sở Y Tế HCM
23/1/2021

Tối ngày 22/01/2021, Liên đoàn Lao động, Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã đến Bệnh viện Nhân Ái (huyện Bù Gia Mập – tỉnh Bình Phước) tiếp tục thực hiện chương trình thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động tại các đơn vị trực thuộc Ngành Y tế Thành phố, nơi có môi trường làm việc khó khăn nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021.


Thêm một hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm đi vào hoạt động giúp rút ngắn thời gian chờ kết quả xét nghiệm - Sở Y Tế HCM
22/1/2021

Mới đây, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã nghiệm thu hệ thống chuyển mẫu xét nghiệm tự động tại Khoa Khám bệnh và Khoa Cấp Cứu, hệ thống vận chuyển mẫu này đã giúp bệnh viện rút ngắn thời gian chờ kết quả xét nghiệm cho người bệnh.


Bệnh viện quận Thủ Đức cần có một cơ sở hạ tầng mới tương xứng với quy mô và năng lực của một bệnh viện hạng 1 của Thành phố Thủ Đức - Sở Y Tế HCM
22/1/2021

Cơ sở vật chất từ trung tâm y tế với 5000m2 quy mô 50 giường nội trú, sau đó Ủy ban nhân dân Quận Thủ Đức đầu tư xây dựng nâng cấp lên khu nhà 7 tầng và đưa vào hoạt động từ năm 2014, với quy mô 180 giường. Hiện nay, giường kế hoạch được giao là 800 giường, nhưng số giường thực kê lên đến 1.000 giường, diện tích trung bình cho một giường bệnh là 13 m2/giường bệnh (tiêu chuẩn diện tích giường bệnh của Việt Nam là 70-100m2/giường),với công suất sử dụng luôn đạt trên 80%, bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải trầm trọng.


Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã đóng góp những bằng chứng khoa học quan trọng cho thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 - Sở Y Tế HCM
21/1/2021

Mang khẩu trang, giữ không khí phòng được thông thoáng, người mắc COVID-19 không triệu chứng có thể lây lan bệnh,… là những khuyến cáo đã được cả thế giới công nhận vì xuất phát từ những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được đăng tải trên những tạp chí y khoa có uy tín trên thế giới, trong đó, có các công trình nghiên cứu của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.


Một mô hình kiểm soát nhiễm khuẩn tại một khoa ICU - Sở Y Tế HCM
21/1/2021

Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao BV Quốc tế City về công tác quản trị bệnh viện đối với hoạt động KSNK của khoa ICU.


Bệnh viện Nhi Đồng 1 đứng trước những cơ hội và thách thức để trở thành một trung tâm Nhi khoa hàng đầu của khu vực Đông Nam Á - Sở Y Tế HCM
20/1/2021

Được Bộ Y tế giao nhiệm vụ là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối cho khu vực phía Nam từ hàng chục năm qua và mới đây được Thành phố đầu tư xây dựng mới cơ sở hạ tầng theo hướng một bệnh viện hiện đại, có thể nói giờ đây BV Nhi Đồng 1 đang đứng trước những cơ hội rất thuận lợi nhưng đồng thời cũng không ít những thách thức lớn phải vượt qua để trở thành một trung tâm Nhi khoa hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, theo “đơn đặt hàng” của lãnh đạo Thành phố và Bộ trưởng Bộ Y tế đối với các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tuyến cuối của thành phố.


Lưu ý:
  • Lịch hẹn chỉ có hiệu lực khi Quý khách được xác nhận chính thức từ Bệnh viện thông qua điện thoại hoặc email.
  • Quý khách sử dụng dịch vụ đặt hẹn trực tuyến, vui lòng đặt hẹn ít nhất 24h trước khi đến khám.
  • Quý khách vui lòng cung cấp thông tin chính xác để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Trường hợp khẩn cấp hay có triệu chứng nguy hiểm, vui lòng liên hệ trực tiếp cơ sở y tế để kịp thời xử lý.
Đặt lịch khám
Vui lòng nhập mã bảo mật:
384784