Nâng cao y đức, đổi mới, sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM
22/3/2024

Sáng ngày 22/3/2024 tại hội trường Sở Y tế, Đảng ủy Sở Y tế TP đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu mô hình hợp tác công - tư tại các phòng khám bác sĩ gia đình của Anh quốc - Sở Y Tế HCM
22/3/2024

Thông qua Tổ chức cung ứng dịch vụ y tế quốc gia (NHS),ngân sách nhà nước chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người dân. Mô hình NHS ký hợp đồng khám, chữa bệnh ban đầu tại các phòng khám bác sĩ gia đình (GP) tại Anh quốc rất đáng được nghiên cứu.

Tìm hiểu mô hình chăm sóc người cao tuổi tại Nhật bản - Sở Y Tế HCM
22/3/2024

Tại tỉnh Tochigi, Đoàn công tác của Ngành y tế TP.HCM có dịp đến tìm hiểu mô hình viện dưỡng lão chăm sóc đặc biệt Tochinomi-so và cơ sở chăm sóc người già Marronnier-en. Đây là 02 trong nhiều mô hình chăm sóc người cao tuổi hiện nay tại Nhật Bản.

Vương quốc Anh xem xét hỗ trợ TPHCM hình thành vườn ươm sáng tạo của ngành y tế - Sở Y Tế HCM
21/3/2024

GS Guy Thwaites, Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford đã đề xuất ý tưởng đến Tổ chức Wellcome xem xét khả năng hỗ trợ cho việc hình thành vườn ươm sáng tạo của ngành y tế TPHCM.

Niềm vui của người dân khi được tầm soát bệnh glôcôm miễn phí bằng công nghệ AI tại cộng đồng - Sở Y Tế HCM
20/3/2024

Hưởng ứng Tuần lễ Glaucoma thế giới (10-16/03/2024),Bệnh viện Mắt TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 3 tổ chức chương trình tầm soát bệnh glôcôm miễn phí cho người dân trên địa bàn. Nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến, người dân được khám nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí.