Trẻ em mắc COVID-19 có biểu hiện lâm sàng của bệnh Kawasaki ? - Sở Y Tế HCM
23/5/2020

Bệnh Kawasaki không phải là một bệnh lạ đối với các bác sĩ Nhi khoa. Gần đây đã có những báo cáo về hội chứng viêm đa cơ quan hay bệnh Kawasaki ở trẻ em mắc COVID-19 tại một số nước Châu Âu và Bắc Mỹ. TCYTTG kêu gọi các nước trên thế giới tiếp tục ghi nhận và đóng góp dữ liệu về biểu hiện này ở trẻ em và vị thành niên khi mắc COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 23/5/2020 - Sở Y Tế HCM
23/5/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 23/5/2020 như sau:

Khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID – 19 trong giai đoạn dịch bệnh đã được kiểm soát - Sở Y Tế HCM
22/5/2020

Đây là khuyến cáo vừa được Sở Y tế TPHCM ban hành nhằm kịp thời cập nhật các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện cho phù hợp với những yêu cầu mới trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và đặc điểm về chỉ số rủi ro của hệ thống các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 22/5/2020 - Sở Y Tế HCM
22/5/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 22/5/2020 như sau:

Giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Sở Y Tế HCM
21/5/2020

Thực hiện Quyết định số 411-QĐ/ĐU ngày 11 tháng 5 năm 2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế về việc thành lập Đoàn giám sát công tác tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, sáng ngày 21/05/2020, Đoàn giám sát của Đảng ủy Sở Y tế đã tiến hành làm việc với Đảng ủy Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Cải thiện thực hành vệ sinh tay giúp phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 - Sở Y Tế HCM
21/5/2020

Có nhiều biện pháp cần thực hiện đồng bộ nhằm tăng hiệu quả phòng chống lây nhiễm COVID-19, trong đó vệ sinh tay luôn được xem là một trong những biện pháp quan trọng nhất. Thuật ngữ “Trạm vệ sinh tay” (hand hygiene stations) đã trở nên quen thuộc với nhiều quốc gia và được xem là công cụ phòng chống COVID-19 không thể thiếu, TCYTTG kêu gọi các nước trên thế giới tiếp tục cải thiện thực hành vệ sinh tay.