“Dương giả”, “tái hoạt” hay “tái nhiễm” ? - Sở Y Tế HCM
6/5/2020

Đây là một vấn đề mới đang thu hút quan tâm của cả những nhà chuyên môn và các chuyên gia y tế khi có hiện tượng xét nghiệm dương tính trở lại với SARC-CoV-2 ở một số bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã hồi phục tại một số nước. Mới đây, các chuyên gia thuộc Ủy ban lâm sàng trung ương về kiểm soát bệnh mới nổi của Hàn Quốc bước đầu đã có nhận định về hiện tượng này.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 06/5/2020 - Sở Y Tế HCM
6/5/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 06/5/2020 như sau:

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 05/5/2020 - Sở Y Tế HCM
5/5/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 05/5/2020 như sau:

Mang khẩu trang vừa bảo vệ mình vừa bảo vệ cộng đồng trong mùa dịch COVID-19 - Sở Y Tế HCM
5/5/2020

“Mang khẩu trang đồng loạt trong cộng đồng trong mùa dịch COVID-19” lần đầu tiên đã được bình luận trên Tạp chí Lancet qua chuyên đề “Wearing face masks in the community during the COVID-19 pandemic: altruism and solidarity” (published online April 16, 2020). Mặc dù chưa có công trình nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả của việc mang khẩu trang ở môi trường cộng đồng, nhưng về lý luận, các tác giả khẳng định việc mang khẩu trang đồng loạt trong cộng đồng thể hiện tinh thần vị tha và thống nhất của cả một cộng đồng, mang khẩu trang vừa bảo vệ mình vừa bảo vệ cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 04/5/2020 - Sở Y Tế HCM
4/5/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 04/5/2020 như sau:

Vi-rút SARS-CoV-2 tồn tại dưới dạng các hạt khí dung hiện diện trong các nhà vệ sinh của bệnh viện - Sở Y Tế HCM
4/5/2020

Đó là kết quả của một công trình nghiên cứu về khí động lực học của vi-rút SARS-CoV-2 tại hai bệnh viện của thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vừa mới được công bố ngày 27/04/2020 trên trang nature.com. Kết quả nghiên cứu này đóng góp dữ liệu quan trọng về cơ chế lây lan của vi-rút nguy hiểm này.