Tổ chức hoạt động Hưởng ứng Ngày thế giới phòng/chống Lao 24/3/2024, Kỷ nệm 8 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2024),93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Tổng kết hoạt động kết nghĩa năm 2023 - Sở Y Tế HCM
28/3/2024

Hàng triệu người trên toàn cầu đã cùng nhau kỷ niệm ngày thế giới phòng chống bệnh lao vào ngày 24 tháng 3. Khẩu hiệu của Ngày Thế giới phòng chống bệnh lao năm 2024 trên toàn cầu là “YES! WE CAN END TB” (Đúng! Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao),nhằm truyền tải đi thông điệp của hi vọng rằng đẩy lùi bệnh lao là hoàn toàn khả thi thông qua sự lãnh đạo cấp cao, tăng cường đầu tư các nguồn lực và theo sát những khuyến nghị mới nhất của Tố chức Y tế Thế giới (WHO). Đi cùng với những cam kết tại Hội nghị cấp cao của Liên Hiệp Quốc về đẩy nhanh quá trình chấm dứt bệnh lao, năm nay sự chú ý được chuyển qua việc biến những cam kết đó thành hiện thực.

Sở Y tế TP. HCM: Thông tin thêm về việc Viện Tim TP HCM bị tấn công trang web lấy số khám bệnh - Sở Y Tế HCM
27/3/2024

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc Viện Tim TP HCM bị tấn công trang web lấy số khám bệnh, Sở Y tế đã phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số, Sở Thông tin và truyền thông, Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. HCM có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo và phụ trách công nghệ thông tin của Viện Tim để làm rõ nguyên nhân sự cố và có giải pháp hỗ trợ. Đến hiện tại, Viện tim đã phối hợp với Công viên phần mềm Quang trung (QTSC) rà soát khắc phục các lỗi phần mềm, đã trang bị tường lủa mới, hiên nay chưa ghi nhận trường hợp tấn công mới.

Ghi nhận đóng góp thầm lặng của những người nối nhịp yêu thương - Sở Y Tế HCM
26/3/2024

Sáng 22/3/2024, Phòng Công tác xã hội tổ chức họp mặt kỷ niệm 08 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2024),nhằm ghi nhận những đóng góp quý giá của người làm Công tác xã hội trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân. BS CKII Phan Nhật Khánh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Bệnh viện; Chị Phan Thị Hoài Trân – Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Y tế TP.HCM, cùng lãnh đạo các khoa/ phòng đã đến dự.

Người Nhật tự hào với Robot phẫu thuật HINOTORI - Sở Y Tế HCM
26/3/2024

Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ mô phỏng và robot tự động trên thế giới. Trong những năm gần đây, người Nhật đã tạo ra hệ thống robot phẫu thuật Hinotori (Phượng hoàng lửa),hội tụ các công nghệ tinh vi hiện đại của Nhật Bản

Thăm hỏi, tặng quà cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện – nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam 25-3 - Sở Y Tế HCM
25/3/2024

Nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tôn vinh những giá trị mà nghề Công tác xã hội mang lại cho cộng đồng, ngày 25/3/2010 Chính phủ đã ban hành quyết định số: 32/2010/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020 và quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày “Công tác xã hội Việt Nam”.