GÓI KHÁM SỨC KHỎE CƠ BẢN

Khám sức khỏe định kỳ có thể xác định bất kỳ dấu hiệu sớm nào của các vấn đề sức khỏe. Phát hiện vấn đề sớm có nghĩa là cơ hội điều trị hiệu quả của bạn tăng lên. Nhiều yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác, sức khỏe, tiền sử gia đình và lựa chọn lối sống mà sẽ ảnh hưởng đến tần suất bạn cần kiểm tra sức khỏe.
Bản tóm tắt
  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên có thể xác định bất kỳ dấu hiệu sớm nào của các vấn đề sức khỏe.
  • Khi bạn kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về tiền sử bệnh, tiền sử bệnh của gia đình bạn và lối sống của bạn bao gồm chế độ ăn uống, cân nặng, hoạt động thể chất, sử dụng rượu và bạn có hút thuốc hay không.
  • Bác sĩ có thể thực hiện bao gồm kiểm tra sức khỏe tổng quát khi bạn đến khám.
  • Bác sĩ có thể cho bạn biết tần suất bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm là bao nhiêu.

Kiểm tra sức khỏe giúp bạn tìm hiểu xem bạn có đang mắc một bệnh hoặc tình trạng y tế cụ thể hay không. Điều này rất quan trọng vì không phải tất cả các bệnh đều có triệu chứng ban đầu và các tình trạng được phát hiện chỉ khi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Từ đó cơ hội thành công cao hơn và khả năng biến chứng, đau đớn hoặc thậm chí tử vong thấp hơn.

Với vô số bệnh tật và tình trạng ngoài kia, làm thế nào để bạn quyết định nên sàng lọc bệnh nào?  Với gói khám sức khỏe cơ bản, bạn có thể được chỉ định thực hiện khám sức khỏe tổng thể 20 mục.

Tại sao khám sức khỏe định kỳ lại quan trọng

Bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh. Mục đích của những chuyến thăm khám này là để:

• Kiểm tra sức khỏe thường xuyên với gói khám sức khỏe cơ bản có thể giúp xác định các dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh tật. Bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư thường có thể được phát hiện ở giai đoạn đầu, khi đó việc điều trị có thể thành công hơn.
  • Khi khám bệnh, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về bệnh sử, tiền sử bệnh tật của gia đình và lối sống của bạn. Chế độ ăn uống, cân nặng, mức độ tập thể dục của bạn và việc bạn có hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp hay không để thảo luận về biện pháp cải thiện.
  • Nếu bạn có các yếu tố rủi ro cao, chẳng hạn như tiền sử gia đình mắc bệnh, thì có nhiều khả năng bạn sẽ mắc một bệnh cụ thể. Kiểm tra thường xuyên có thể giúp bác sĩ nhận ra các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tật.
  • Nếu bạn có nguy cơ cao mắc một tình trạng sức khỏe cụ thể, bác sĩ có thể đề nghị kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn ở độ tuổi sớm hơn mà bạn nên thực hiện.

Những lưu ý khi thực hiện gói khám

Bởi vì gói khám sức khỏe cơ bản có mục xét nghiệm, vì vậy trước khi xét nghiệm bạn cần nắm vững như lưu ý.

Trên thực tế chỉ có 2 loại xét nghiệm bị ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và cần bạn thực hiện nghiêm ngặt về việc nhịn ăn nhịn uống như: Xét nghiệm đường máu (Glucose),xét nghiệm mỡ máu (Triglyceride). Và các xét nghiệm máu khác hầu như không ảnh hưởng nếu như trước đó bạn đã ăn/uống.

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm được chính xác nhất, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

• Nhịn ăn trước khi xét nghiệm: Trong vòng 8-12h trước khi thực hiện xét nghiệm máu bạn không nên ăn hoặc uống các loại đồ uống có đường. Sau khi lấy mẫu bạn có thể ăn uống bình thường và thời điểm tốt nhất để bạn đi xét nghiệm nên là sáng sớm.
  • Không sử dụng các chất kích thích: Thuốc lá, rượu bia, thuốc lá điện tử,…
  • Bạn có thể uống một ít nước lọc.
  • Những người tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc ăn/uống trước xét nghiệm.
  • Trường hợp đặc biệt với khách hàng là phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai, đang trong chu kỳ kinh nguyệt => không áp dụng dịch vụ chụp X-Quang khi sử dụng gói sản phẩm.

Thông tin chi tiết về gói khám sức khỏe cơ bản

Kiểm tra sức khỏe cơ bản bao gồm khám lâm sàng (chiều cao, cân nặng, chỉ số khối cơ thể, thị lực, khả năng nhìn màu,…),xét nghiệm máu và nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh.

Xét nghiệm máu thường sàng lọc:

• Công thức máu
  • Định lượng Glucose
  • Mức cholesterol
  • Chức năng thận
  • Chức năng gan

Xét nghiệm máu thường sàng lọc công thức máu (để xem bạn có bị thiếu máu, các tế bào miễn dịch bất thường và các yếu tố đông máu bất thường); lượng đường (xét nghiệm sàng lọc bệnh tiểu đường),nồng độ cholesterol, chức năng thận và chức năng gan.

Xét nghiệm nước tiểu thường được thực hiện để kiểm tra nhiễm trùng nước tiểu, đường trong nước tiểu (có thể thấy ở bệnh tiểu đường),protein trong nước tiểu (có thể thấy ở bệnh thận giai đoạn đầu) hoặc máu trong nước tiểu (có thể thấy ở bệnh nhân tiểu đường),nhiễm trùng, khối u, sỏi thận và các bệnh về thận khác).

Các gói cơ bản này thường mất khoảng 30 phút đến 2 giờ để hoàn thành. Những bệnh nhân trẻ tuổi, đặc biệt là những người không có tiền sử bệnh và gia đình không có tiền sử bệnh di truyền đáng kể, có thể lựa chọn các gói này và chúng có thể được thực hiện 3 năm một lần đến 1 năm một lần.

Để đáp ứng nhu cầu khám bệnh cơ bản cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III triển khai nhiều gói khám sức khỏe tại nhà khác nhau kèm mức ưu đãi hấp dẫn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ gói khám, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp vào số hotline 028 3996 9999 hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ nhanh.

————————————————————-

HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC & TƯ VẤN MIỄN PHÍ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG ĐỨC III
Địa chỉ: 32/2 Thống Nhất – Phường 10 – Quận Gò Vấp