Tháng 3/2020: số lượt ý kiến phản ánh không hài lòng tại khoa khám bệnh của các bệnh viện giảm mạnh - Sở Y Tế HCM
5/4/2020

Trong quý 1/2020, cùng với số lượt khám, chữa bệnh giảm là số ý kiến không hài lòng cũng giảm. Hai nội dung có số lượt phản ánh không hài lòng giảm trong tháng 3 là “Cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ” (77 lượt, giảm 19,8%) và “Khâu thanh toán chi phí khám, chữa bệnh” (56 lượt, giảm 17,6%)

Anh 'thần tốc' lập bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới - Sở Y Tế HCM
5/4/2020

Bệnh viện dã chiến với 4.000 giường được lập trong 9 ngày tại Trung tâm triển lãm ExCel, London, hoạt động từ ngày 4/4.

Sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV - Sở Y Tế HCM
5/4/2020

6h ngày 5/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm người nhiễm nCoV nào, duy trì tổng số bệnh nhân ở Việt Nam 240.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 05/04/2020 - Sở Y Tế HCM
5/4/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 05/04/2020 như sau:

Đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19” - Sở Y Tế HCM
5/4/2020

Số người cách ly tăng dần, số khu cách ly tập trung tăng dần, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi nhiễm và người nhiễm COVID-19 cũng tăng dần,… thật không dễ dàng và không thể nhanh chóng khi cần tra cứu thông tin của một người đang được cách ly phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ của công tác phòng, chống dịch bệnh. Đó cũng là lý do để Trung tâm điều hành thông minh của Sở Y tế đã khẩn trương xây dựng và chính thức đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.

Thực hiện kiểm dịch, lấy mẫu xét nghiệm người vào Thành phố từ cửa khẩu sân bay và Ga xe lửa - Sở Y Tế HCM
4/4/2020

Nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ lâu Thành phố đã triển khai hoạt động kiểm dịch tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Ga xe lửa bao gồm thực hiện tờ khai y tế và kiểm soát thân nhiệt hành khách.