Lễ trao giấy khen cho Công an Xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước (tại bệnh viện nhân ái) - Sở Y Tế HCM
27/4/2024

Căn cứ tờ trình số 192/TTr-BVNA ngày 22/3/2024 của Bv Nhân Ái V/v khen thưởng thành tích xuất sắc trong Công tác phối hợp truy tìm bệnh nhân bỏ trốn tại bệnh viện;

Sở Y tế TPHCM: Vẫn còn trong thời gian đình chỉ hoạt động, một doanh nghiệp vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn trái phép ngay ở trung tâm Quận 1 - Sở Y Tế HCM
26/4/2024

Đó là cơ sở kinh doanh có biển hiệu “Thẩm mỹ quốc tế Lucy” tại địa chỉ số 44 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM. Điều đáng nói là cơ sở này hành nghề trái phép ngay trung tâm Quận 1, đã bị Thanh tra Sở xử phạt trước đó (2/2024),chưa hết thời hạn đình chỉ hoạt động vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ trái phép trở lại.

Sở Y tế TPHCM: Cảnh báo về những quảng cáo trên facebook làm cho người dân “tiền mất, tật mang” - Sở Y Tế HCM
26/4/2024

Tác động của quảng cáo sai lệch trên Facebook có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, khi người dân bị thu hút đến các cơ sở không phép và sử dụng các kỹ thuật y tế không an toàn. Điều này không chỉ gây ra tổn thất về mặt tài chính mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người dân.

Sở Y tế TPHCM: Một hộ kinh doanh về chăm sóc da trên địa bàn Quận 7 ba lần bị xử phạt do lấn sân sang phẫu thuật thẩm mỹ, liên tục đổi địa bàn hoạt động - Sở Y Tế HCM
25/4/2024

Đó là hộ kinh doanh Đoàn Thạch Tuyền do UBND Quận 7 cấp (đăng ký lần đầu ngày 12/10/2019, đăng ký thay đổi lần thứ 1 ngày 26/4/2021) với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ chăm sóc da mặt, không có Giấy phép hành nghề khám, chữa bệnh do Sở Y tế cấp. Cả 3 lần đều liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi với các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật - Sở Y Tế HCM
25/4/2024

Theo Luật người khuyết tật: “Người khuyết tật là người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn”. Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 1976 lấy năm 1981 là năm Quốc tế đầu tiên về người khuyết tật, kêu gọi một kế hoạch hành động ở cấp quốc gia, khu vực và quốc tế, với trọng tâm là tăng cường các cơ hội, phục hồi chức năng và phòng ngừa khuyết tật, ngày 18 tháng 4 năm 1980, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ủy ban quốc tế những người khuyết tật của Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh hưởng ứng Tuần lễ Tiêm chủng thế giới năm 2024. - Sở Y Tế HCM
25/4/2024

Với chủ đề là “Con người có thể cứu lấy sự sống nhờ tiêm chủng”, Ngành y tế TP kêu gọi tất cả phụ huynh có trẻ nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng hãy chủ động và tích cực đưa trẻ đi tiêm chủng các loại vắc-xin trong Chương trình Tiêm Chủng Mở Rộng cũng như các vắc xin phòng bệnh khác để không bị các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.