Phát triển Nghệ An trở thành hạt nhân y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ - Sở Y Tế HCM
9/5/2024

SKĐS - Đây là nội dung mà 2 Sở Y tế TPHCM và Nghệ An đã thống nhất ưu, tiên hợp tác, ký kết hỗ trợ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các bệnh viện.

Tự hào tiếp bước truyền thống cha anh - Sở Y Tế HCM
8/5/2024

Sáng ngày 7/5/2024, tại Trường Đại học Tài chính – Marketing, Hội Cựu chiến binh Cụm Thi đua V - Khối 487 Hội Cựu chiến binh Thành phố phối hợp Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM tổ chức Chương trình giao lưu tiếp lửa truyền thống “Tự hào và tiếp bước” thiết thực kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); 60 năm Hải quân Nhân dân Việt Nam ra quân trận đầu đánh đuổi tàu Maddox của Mỹ (05/8/1964-05/8/2024) và 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/42024).

Sở Y tế TP. HCM: Yêu cầu các bệnh viện nghiêm túc triển khai các khuyến cáo đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật thẩm mỹ - Sở Y Tế HCM
7/5/2024

Như thông tin phản ánh của báo đài, một trường hợp người bệnh trở nặng và nguy kịch sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng, sau đó được chuyển sang Bệnh viện Quân Y 175 hồi sức tích cực nhưng không qua khỏi. Ngoài việc chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế vào cuộc, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện nghiêm túc triển khai khuyến cáo đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Sở Y tế TP.HCM: Không phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể tại 2 trường tiểu học Linh Chiểu (Thủ Đức) và Đặng Trần Côn (Quận 4) - Sở Y Tế HCM
7/5/2024

Đọc được thông tin “Học sinh ở quận 4 và TP Thủ Đức, TP.HCM nghi bị ngộ độc, có trường cùng lúc 82 học sinh nghỉ học” phản ánh trên Báo Tuổi trẻ online ngày 06/5/2024, Sở y tế đã chỉ đạo HCDC làm rõ thông tin này.

Tác dụng phụ gây cục máu đông sau tiêm vắc xin AstraZeneca rất hiếm gặp và chỉ xảy ra trong vòng 42 ngày sau khi tiêm ngừa - Sở Y Tế HCM
5/5/2024

Cần phải khẳng định giá trị mang lại của vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca trong giai đoạn bùng phát dịch vừa qua, khi so sánh nguy cơ có 1 trường hợp xuất hiện cục máu đông trong số 1 triệu trường hợp được tiêm phòng vắc xin thì lợi ích bảo vệ không để mắc bệnh nặng phải nhập viện và nguy cơ tử vong cao do COVID-19 gây ra.