Anh quốc cho phép y tá khám bệnh, kê đơn thuốc khi số lượng bác sĩ làm việc tại y tế cơ sở bị sụt giảm - Sở Y Tế HCM
19/3/2024

Đó là một giải pháp thực tế được các chuyên gia của trường Đại học Liverpool trình bày cho đoàn công tác của Ngành y tế TPHCM khi nói đến sự thiếu hụt nguồn nhân lực bác sĩ thực hành tổng quát (GP) tại tuyến y tế cơ sở của Vương quốc Anh trong giai đoạn hiện nay.

Đoàn viên Nhi Đồng 1 xung kích tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng và tiếp nối hành trình Tháng thanh niên năm 2024 - Sở Y Tế HCM
18/3/2024

Vào ngày 16 và 17/3/2024, Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp với BCH Công đoàn, phòng Công tác Xã hội cùng với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã tổ chức thành công chương trình "Khám bệnh từ thiện – Hành trình thanh niên” với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa sâu sắc và thiết thực để chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và hưởng ứng các chiến dịch Tháng thanh niên năm 2024

Sở Y tế TPHCM: Khởi động đề án phát triển mạng lưới cộng tác viên sức khoẻ cộng đồng trên địa bàn Thành phố - Sở Y Tế HCM
17/3/2024

TPHCM là địa phương đầu tiên trên cả nước chính thức triển khai mạng lưới cộng tác viên sức khoẻ cộng đồng dự kiến với hơn 15.000 người tham gia, đây sẽ là cánh tay nối dài của các trạm y tế phường, xã đến tận các hộ gia đình góp phần triển khai hiệu quả chương trình y tế cộng đồng trên địa bàn TPHCM trong những năm tiếp theo.

Sở Y tế TP.HCM: Tiện ích tra cứu thông tin về cơ sở kinh doanh dược và chứng chỉ hành nghề dược chính thức hoạt động - Sở Y Tế HCM
15/3/2024

Tiện ích này giúp người dân dễ dàng truy cập, tra cứu thông tin một cách nhanh chóng, chính xác và minh bạch. Nhiều năm trước đó, Sở Y tế đã tạo lập dữ liệu và chính thức ra mắt Cổng tra cứu hành nghề y, hoạt động này đã góp phần quan trọng giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hành nghề khám chữa bệnh trên địa bàn.

Hội Cựu chiến binh TPHCM thăm, làm việc tại nước bạn Campuchia - Sở Y Tế HCM
15/3/2024

Từ​ ngày 11​ đến 14/3/2024,​ Đoàn Hội Cựu chiến binh TPHCM​ do Trung tướng Hoàng​ Văn Nghĩa làm trưởng​ đoàn cùng 22​ thành viên​ là lãnh​ đạo​ Hội CCB các cơ sở​ đã​ đi thăm, làm việc tại nước bạn Campuchia.

Sở Y tế TPHCM: Cần một “Bệnh viện chấn thương” tại cụm y tế Tân Kiên, Bình Chánh - Sở Y Tế HCM
12/3/2024

Ngày 12/03/2024, các chuyên gia y tế họp tại Sở Y tế đều thống nhất nhận định về sự cần thiết hình thành Bệnh viện Chấn thương tại cụm y tế chuyên sâu Tân Kiên.