Cộng tác viên sức khỏe cộng đồng ở TP.HCM: Làm để giúp bà con - Sở Y Tế HCM
12/3/2024

Tại các trạm y tế phường, xã, ngoài lực lượng y tế tuyến đầu là nhân viên y tế tại trạm thì một lực lượng không thể thiếu chính là các cộng tác viên sức khỏe cộng đồng.

Các Hoạt Động Chào Mừng Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2, Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Và Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3 Tại Bệnh Viện Mắt - Sở Y Tế HCM
11/3/2024

Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024),114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024),1984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, được sự ủng hộ của được Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Mắt đã tổ chức nhiều hoạt động cho đội ngũ nhân viên y tế, đặc biệt là nữ nhân viên đang công tác tại bệnh viện nhằm mục đích không chỉ cung cấp kiến thức về sức khỏe, pháp luật mà còn là sân chơi, chăm sóc sức khỏe tinh thần, cũng như tạo không khí vui vẻ, thoải mái, gắn kết với nhau, tạo cân bằng trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Nghị định số 24: Gỡ “nút thắt” mua sắm, đấu thầu thuốc - Sở Y Tế HCM
11/3/2024

Nghị định số 24/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu; được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế xảy ra thời gian qua. Tuy nhiên theo các chuyên gia, để các bệnh viện (BV),cơ sở y tế có đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị để phục vụ người bệnh, cùng với cơ chế thông thoáng rất cần thời gian để triển khai thực hiện.

Đoàn Viên, Thanh Niên Và Nhân Viên Bệnh Viện Nhi Đồng 1 tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 - Sở Y Tế HCM
10/3/2024

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 3 yêu thương, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024),1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2024),đồng thời nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của nữ giới đối với gia đình và xã hội.

Phát triển y tế: Chọn công nghệ cao hay công nghệ thích hợp ? - Sở Y Tế HCM
10/3/2024

Ưu tiên nguồn lực để phát triển công nghệ cao (thường có chi phí lớn) cho những bệnh lý trước đây khó có thể chẩn đoán và điều trị được là hướng đi hợp lý sau khi đã vận dụng hiệu quả công nghệ thích hợp (thường có chi phí thấp hơn) giúp nâng cao năng lực điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm tỷ lệ tử vong cho các bệnh lý mà nhiều người mắc phải.