Giảm người Việt Nam khám, chữa bệnh ở nước ngoài và thu hút người nước ngoài khám, chữa bệnh ở Việt Nam - Sở Y Tế HCM
18/2/2019

Đó là tên đề án mà Bộ Y tế đang tiến hành xây dựng để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới. Xét ở góc độ khác, đây cũng chính là mục tiêu của “du lịch y tế” mà ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh đang hướng đến.

Tăng cường năng lực cho điều dưỡng và hộ sinh trong tình hình mới - Sở Y Tế HCM
18/2/2019

Theo TCYTTG, điều dưỡng và hộ sinh là lực lượng lao động chiếm tỷ lệ cao nhất tham gia chăm sóc sức khỏe và có vai trò chính trong việc cung cấp dịch vụ y tế thành công. Cuộc khủng hoảng lực lượng lao động y tế trên thế giới đang gia tăng, ngành y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các điều dưỡng và hộ sinh có trình độ tốt.

Du lịch y tế khởi sắc - Sở Y Tế HCM
16/2/2019

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều kiều bào Mỹ, Australia, Canada… trong những chuyến trở về Việt Nam thăm quê hương đã tìm đến các cơ sở y tế trong nước để khám chữa bệnh.

Báo động 'code grey' bảo vệ an ninh bệnh viện ở Sài Gòn - Sở Y Tế HCM
16/2/2019

Thân nhân say rượu gây rối tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nhân viên trực tổng đài nhận cuộc gọi liền lập tức khởi động "code grey".

Bệnh viện gần dân - Sở Y Tế HCM
16/2/2019

Với mô hình trên, bệnh nhân không phải lên bệnh viện tuyến trên, mà đến bệnh viện gần nhà nhưng được khám, chữa bệnh như tại các bệnh viện quận, huyện với bác sĩ tận tình, máy móc thiết bị hiện đại, nhanh chóng.