Những việc cần làm để “đóng cửa” bệnh sởi - Sở Y Tế HCM
11/2/2019

Theo TCYTTG khu vực Châu Âu, hiện nay đã có nhiều trẻ em ở các nước trong khu vực Châu Âu đang được tiêm phòng sởi hơn bao giờ hết; nhưng tiến độ không đồng đều giữa các quốc gia và giữa các khu vực trong cùng một quốc gia, điều này khiến cho các nhóm người dễ mắc bệnh ngày càng gia tăng và không được bảo vệ, dẫn đến số lượng người bị ảnh hưởng tăng cao trong năm 2018, đây cũng là nguyên nhân gốc rễ của hiện tượng bùng phát bệnh sởi trong thời gian qua.

Tìm hiểu các nguyên nhân thường gặp gây tử vong ở trẻ em và vị thành niên tại Mỹ - Sở Y Tế HCM
10/2/2019

Trong năm 2016, trẻ em và vị thành niên tại Mỹ chiếm 1/4 trong tổng dân số, tử vong ở độ tuổi này chiếm ít hơn 2% tổng số ca tử vong tại Mỹ. Năm 2016, tử vong ở trẻ em và thanh thiếu niên do bệnh truyền nhiễm hoặc ung thư trở nên hiếm gặp do kết quả của tiến bộ trong chẩn đoán sớm, tiêm chủng, kháng sinh và phẫu thuật. Ngược lại, các nguyên nhân tử vong chính ở lứa tuổi này chủ yếu liên quan đến chấn thương, bao gồm chấn thương do tai nạn do sử dụng xe cơ giới, chấn thương liên quan đến súng, và quá liều thuốc gây nghiện opioid.

Khảo sát sự không hài lòng của người dân để chấn chỉnh - Sở Y Tế HCM
9/2/2019

Đó là một trong những yêu cầu cụ thể về cải cách hành chính trong năm 2019, vừa được UBND TPHCM đặt ra.

Xuyên tết vì người bệnh - Sở Y Tế HCM
9/2/2019

Tết là dịp mọi người nghỉ ngơi, sum họp gia đình. Nhưng với các y bác sĩ ở các bệnh viện khắp cả nước, họ lại phải túc trực vì thời điểm này bệnh nhân đông, nhiều ca bệnh bất ngờ. Đêm giao thừa, mùng 1 hay mùng 2 tết, các y bác sĩ vẫn phải lao vào cuộc chiến cam go cứu bệnh nhân.

Năm 2019: cả thế giới tiếp tục với những nỗ lực cải thiện sức khỏe sinh sản, sức khoẻ bà mẹ và trẻ em - Sở Y Tế HCM
8/2/2019

TCYTTG vừa công bố số liệu thống kê năm 2018 về tình hình sức khoẻ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, trong đó có nhấn mạnh đến tình hình sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em của các nước trên thế giới (World health statistics 2018: monitoring health for the SDGs, sustainable development goals).