25/2/2019

Ngày 18/02/2019, Bộ Y tế phát hành Công văn số 744/BYT-BH do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ký gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị BHXH Việt Nam rà soát Công văn số 4996/BHXH-CSYT và Công văn số 5219/BHXH-CSYT hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố triển khai Nghị định 146/2018/NĐ-CP đảm bảo đúng các quy định tại Luật bảo hiểm y tế và Luật khám bệnh, chữa bệnh, Nghị định và các Thông tư hiện hành có liên quan.

Giám đốc các bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh cần biết: những quy định mới liên quan đến hoạt động xét nghiệm - Sở Y Tế HCM
24/2/2019

Ngày 28/12/2018, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 49/2018/TT-BYT quy định về hướng dẫn hoạt động xét nghiệm trong khám, chữa bệnh (có hiệu lực từ ngày 15/3/2019). Thông tư này hướng dẫn việc quản lý hoạt động xét nghiệm, nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn của hoạt động xét nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh, áp dụng đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có hoạt động xét nghiệm phục vụ cho việc khám bệnh, chữa bệnh và bãi bỏ một số nội dung liên quan đến hoạt động khoa Xét nghiệm ban hành tại Quy chế bệnh viện.

8 bệnh viện thành phố hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện huyện Cần Giờ - Sở Y Tế HCM
22/2/2019

Sau thời gian được UBNDTP đầu tư xây dựng mới, theo kế hoạch của UBND huyện Cần Giờ, bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 26/02/2019 nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019).

Các giải pháp nâng cao năng lực xét nghiệm y học cho các nước thu nhập thấp và trung bình - Sở Y Tế HCM
22/2/2019

Trong bài trước đã đề cập đến 4 rào cản đối với việc tiếp cận xét nghiệm y học (pathology and laboratory medicine – PALM) chất lượng tại các nước có thu nhập trung bình hoặc thấp (low-income and middle-income countries – LMICs) đó là: thiếu hụt nguồn nhân lực, thiếu hụt về giáo dục và đào tạo, cơ sở vật chất, hạ tầng không đáp ứng, thiếu chất lượng, tiêu chuẩn và sự đánh giá công nhận.

26 sinh viên đầu tiên của Khoa Y Việt - Đức sang học tập tại bệnh viện của CHLB Đức - Sở Y Tế HCM
20/2/2019

Khoa Y Việt - Đức thuộc Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm 2013, với thành phần lãnh đạo và bộ phận giảng viên của ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y Đại học Johannes Gutenberg Mainz (CHLB Đức),và đang triển khai Chương trình liên kết đào tạo bác sĩ đa khoa với học trình 06 năm 03 tháng theo chương trình đào tạo bác sĩ y khoa của ĐH Johannes Gutenberg Mainz, CHLB Đức.