Bệnh viện Ung Bướu thử nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong điều trị bệnh ung thư - Sở Y Tế HCM
14/3/2019

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM là một trong 3 bệnh viện (Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ) được Bộ Y tế chọn tham gia thử nghiệm ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo trong tư vấn và hỗ trợ các bác sĩ trong lựa chọn phác đồ điều trị bệnh ung thư tiên tiến và hiệu quả cho người bệnh.

Thông tư 42/2018/TT-BYT quy định đào tạo bổ sung người có văn bằng cử nhân y khoa do nước ngoài cấp đã có hiệu lực từ ngày 01/03/2019 - Sở Y Tế HCM
13/3/2019

Ngày 26/12/2018, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 42/2018/TT-BYT quy định đào tạo bổ sung đối với người có văn bằng cử nhân y khoa do nước ngoài cấp. Theo Thông tư này, người có nhu cầu đào tạo bổ sung phải thực hiện 02 bài kiểm tra về kiến thức cơ sở ngành, kiến thức ngành/chuyên ngành; mỗi bài phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng từ 05 điểm trở lên theo tháng điểm 10 mới được xét tuyển.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chính thức giới thiệu “Phiếu khảo sát trải nghiệm người bệnh trong thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện” - Sở Y Tế HCM
13/3/2019

Bên cạnh đường dây nóng, ki-ốt “Khảo sát ý kiến không hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh tại khoa Khám bệnh của các bệnh viện” và “Phiếu khảo sát trải nghiệm người bệnh trong thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện” sẽ là những công cụ thiết thực giúp cho các bệnh viện không ngừng cải tiến chất lượng, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

8 cấp độ của bệnh án điện tử - Sở Y Tế HCM
12/3/2019

Hoàn chỉnh hệ thống thông tin bệnh viện (HIS),tiến đến xây dựng và triển khai bệnh án điện tử là hướng đi và hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin tại các bệnh viện, đây là xu thế khách quan đối với các bệnh viện trong nước và trên thế giới. Bệnh án điện tử không chỉ là chuyển hồ sơ giấy sang hồ sơ số, điều quan trọng hơn là tích hợp nhiều tiện ích cho bác sĩ, điều dưỡng và cả nhà quản lý nhằm tăng hiệu quả điều trị và tăng an toàn cho người bệnh. Mức độ tích hợp các công cụ tiện ích này được chia thành nhiều cấp độ, cấp độ hoàn thiện nhất (cấp độ 7).