Tìm hiểu hoạt động đánh giá chất lượng bệnh viện tại Hàn Quốc - Sở Y Tế HCM
17/3/2019

Hàn Quốc đổi mới công tác đánh giá chất lượng bệnh viện từ năm 2010, theo đó Viện Kiểm định chất lượng khám, chữa bệnh Hàn Quốc (Korea Institute for Healthcare Accreditation - KOIHA) chịu trách nhiệm kiểm định chất lượng bệnh viện theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện. Bộ tiêu chí này đã được Hiệp hội quốc tế về chất lượng chăm sóc sức khỏe (International Society for Quality in Health Care - ISQua) công nhận vào tháng 4/2012.

Hội nghị tổng kết công tác Hội cựu chiến binh Sở Y tế năm 2018 - Sở Y Tế HCM
15/3/2019

Chiều ngày 13/3/2019, Hội Cựu chiến binh Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tiêu chí kiểm định chất lượng cho phép bệnh viện khám, chữa bệnh người nước ngoài tại Hàn Quốc đã nghiêm ngặt hơn - Sở Y Tế HCM
15/3/2019

Mặc dù số lượt khám, chữa bệnh du lịch y tế tại Hàn Quốc tăng mạnh nhưng số lượng bệnh viện tại Hàn Quốc được cấp phép cho hoạt động này ít hơn. Nguyên nhân là do tiêu chí kiểm định chất lượng dành cho bệnh viện khám, chữa bệnh cho người nước ngoài đã được Bộ Y tế Hàn Quốc nâng lên ở mức nghiêm ngặt hơn.

Bộ Y tế Việt Nam tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề cấp quốc gia của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc - Sở Y Tế HCM
15/3/2019

Ngày 14/03/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký kết bản ghi nhớ tiếp nhận hỗ trợ và chuyển giao công nghệ tổ chức thi chứng chỉ hành nghề từ Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neunghoo. Theo kế hoạch, hình thức xét cấp chứng chỉ hành nghề Y với thời hạn vĩnh viễn như hiện nay sẽ chính thức chuyển sang hình thức thi chứng chỉ hành nghề có thời hạn 5 năm sau khi Luật khám bệnh, chữa bệnh bổ sung và sữa đổi được Quốc hội thông qua trong năm 2019.

Báo động đỏ liên viện cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung - Sở Y Tế HCM
14/3/2019

TPO - Lần đầu tiên bệnh viện quận 7 phẫu thuật cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân shock do vỡ thai ngoài tử cung khi kích hoạt báo động đỏ liên viện.