Khuyến cáo tăng cường công tác quản lý danh mục kỹ thuật tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM
12/3/2019

Do có nhiều văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Bộ Y tế đã được ban hành liên quan đến công tác quản lý danh mục kỹ thuật tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị, an toàn người bệnh và thuận lợi trong công tác thanh quyết toán với BHXH, Sở Y tế vừa ban hành bộ khuyến cáo thứ 23 với chuyên đề “Tăng cường công tác quản lý danh mục kỹ thuật tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”.

Khai giảng khóa đào tạo liên tục cập nhật các quy định pháp luật và kiến thức chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh cho các bác sĩ Trung Quốc đang hành nghề tại các phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố - Sở Y Tế HCM
11/3/2019

Sáng ngày 11/03/2019, Sở Y tế đã khai giảng khoá đào tạo liên tục dành riêng cho các bác sĩ Trung Quốc đang hành nghề khám, chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố.

TPHCM: 97% bệnh nhân mắc sởi trên 9 tháng tuổi không được tiêm chủng - Sở Y Tế HCM
10/3/2019

Trước tình hình dịch sởi đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, sáng 9-3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế phường 15, quận 8; Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bài học kinh nghiệm của Thái Lan về phát triển du lịch y tế - Sở Y Tế HCM
9/3/2019

Tăng nguồn thu từ hoạt động khám chữa bệnh cho người nước ngoài và tác động ngược đến độ bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân trong nước là 2 mặt đối nghịch đã xảy ra tại Thái Lan.

Trạm Y tế xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè chính thức hoạt động theo nguyên lý y học gia đình - Sở Y Tế HCM
8/3/2019

Sáng ngày 8/3/2019, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè đã chính thức ra mắt Trạm Y tế xã Nhơn Đức hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Đây là trạm y tế thí điểm thứ tư trong số 24 trạm điểm của thành phố sẽ đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình trong năm 2019, theo kế hoạch trọng tâm của ngành y tế thành phố.