Thí điểm khóa đào tạo liên tục cập nhật kiến thức pháp luật và chuyên môn cho bác sĩ nước ngoài đang hành nghề khám, chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố - Sở Y Tế HCM
4/3/2019

Theo kế hoạch trọng tâm của Ngành Y tế thành phố trong năm 2019, Sở Y tế TP.HCM sẽ tổ chức thí điểm khóa đào tạo liên tục để cập nhật các qui định pháp luật và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh cho các bác sĩ nước ngoài đã được cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam, khoá đầu tiên dành cho các bác sĩ Trung Quốc đang hành nghề tại các phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố.

Tìm hiểu tình hình chi tiêu cho y tế tại các nước trên thế giới - Sở Y Tế HCM
2/3/2019

Báo cáo mới nhất của TCYTTG cho biết chi tiêu cho y tế đang tăng nhanh ở các nước thu nhập thấp và trung bình trên toàn cầu, chiếm 10% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Đặc biệt, đáng chú ý ở các nước thu nhập thấp và trung bình, là những nước có tỷ lệ gia tăng cao chi tiêu cho y tế (trung bình 6% mỗi năm) so với các nước thu nhập cao (4% mỗi năm).

Nghị định 04/2012/NĐ-CP ngày 11/01/2019 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô. - Sở Y Tế HCM
1/3/2019

Nghị định 04/2012/NĐ-CP ngày 11/01/2019 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; khoán kinh phí sử dụng xe ô tô, thuê dịch vụ xe ô tô và sắp xếp lại, xử lý xe ô tô.

1/3/2019

Có thể nói, với hoạt động khảo sát không hài lòng của người bệnh, cái được lớn nhất là đã làm chuyển đổi nhận thức cho cán bộ, công chức đang làm công tác quản lý bệnh viện, đó là “quản lý chất lượng bệnh viện hãy bắt đầu từ những than phiền hoặc phản ánh không hài lòng của người bệnh”.