Sinh viên y khoa thực hành ở bệnh viện của Đức - Sở Y Tế HCM
20/2/2019

Khoa Y Việt - Đức (thuộc Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạnh) vừa tổ chức lễ xuất quân cho 26 sinh viên năm thứ 6 của khoa lên đường sang CHLB Đức để hoàn tất năm thực hành tại Bệnh viện Thành phố Braunschweig.

“Cải cách đột phá là phải chạm vào trái tim của công chức và người dân, coi sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo công việc của mình, là cơ sở để trả thu nhập tăng thêm…” - Sở Y Tế HCM
20/2/2019

Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Cải cách hành chính Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018.

“Top” 10 nước thu hút đông khách nước ngoài đến khám, chữa bệnh - Sở Y Tế HCM
20/2/2019

Vào năm 2017, đã có 800 bệnh viện trên thế giới (không tính các bệnh viện trên nước Mỹ) được công nhận đạt chuẩn chất lượng JCI, dự báo con số này tiếp tục tăng 20% mỗi năm. Được công nhận chuẩn chất lượng JCI là một trong những tiêu chuẩn để các bệnh viện thu hút khách nước ngoài đến khám, chữa bệnh. Trong số các quốc gia được xếp vào top 10 nước thu hút khách du lịch đến khám, chữa bệnh đông nhất thế giới có 3 nước ở Châu Mỹ, 1 nước ở Châu Âu và 6 nước ở Châu Á.

Giảm người Việt Nam khám, chữa bệnh ở nước ngoài và thu hút người nước ngoài khám, chữa bệnh ở Việt Nam - Sở Y Tế HCM
18/2/2019

Đó là tên đề án mà Bộ Y tế đang tiến hành xây dựng để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới. Xét ở góc độ khác, đây cũng chính là mục tiêu của “du lịch y tế” mà ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh đang hướng đến.

Tăng cường năng lực cho điều dưỡng và hộ sinh trong tình hình mới - Sở Y Tế HCM
18/2/2019

Theo TCYTTG, điều dưỡng và hộ sinh là lực lượng lao động chiếm tỷ lệ cao nhất tham gia chăm sóc sức khỏe và có vai trò chính trong việc cung cấp dịch vụ y tế thành công. Cuộc khủng hoảng lực lượng lao động y tế trên thế giới đang gia tăng, ngành y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các điều dưỡng và hộ sinh có trình độ tốt.