Tin ảnh: Bệnh viện Từ Dũ đào tạo trực tuyến bằng phần mềm miễn phí - Sở Y Tế HCM
29/3/2019

Triển khai từ cuối năm 2016, cho đến nay, bằng phần mềm miễn phí có tên là zoom.us, đã có hơn 37.000 lượt bác sĩ ở các tỉnh, thành khu vực phía Nam và cả khu vực phía Bắc, đã tham dự đào tạo trực tuyến chuyên đề sản, phụ khoa do các bác sĩ của BV Từ Dũ phụ trách.

Đẩy mạnh kết nối trong công tác chỉ đạo tuyến Sản và Nhi sơ sinh - Sở Y Tế HCM
29/3/2019

Đó là yêu cầu của Sở Y tế đối với các bệnh viện chuyên khoa Sản và Nhi của thành phố nhằm tiếp tục giảm tỷ lệ tử vong mẹ và tử vong sơ sinh tại các cơ sở khám, chữa bệnh và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Công văn số: 3828/QLD-CL ngày 22/03/2019 của Cục Quản lý Dược về việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng - Sở Y Tế HCM
28/3/2019

Cục Quản lý Dược thông báo: Đình chỉ lưu hành thuốc viên nén bao phim giải phóng kéo dài Diuresin SR (Indapamide 1,5mg),SĐK: VN-15794-12, Số lô: 010118, HD: 150120 do Công ty Polfarmex S.A (Poland) sản xuất, Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương CPC1-Chi nhánh Tp.HCM nhập khẩu. Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan sau 12h.

Toạ đàm đầu tư theo hình thức PPP trong y tế - Sở Y Tế HCM
28/3/2019

Cần có nhận thức đúng hơn về đối tác công tư (PPP) trước khi quyết định xây dựng đề án PPP trong lĩnh vực y tế, đó là chủ đề chính của buổi toạ đàm. Theo bà Caryn Bredenkamp, chuyên gia kinh tế cấp cao của Ngân hàng Thế giới (WB),hãy nhớ 4 chữ “PPPP” (Public-Private Partnership for People) thay vì chỉ 3 chữ “PPP” (Public-Private Partnership) sẽ giúp tránh chệch hướng khi triển khai các đề án đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

Hoàn thiện lộ trình kết nối dữ liệu nhà thuốc tại thành phố Hồ Chí Minh - 31/3/2019 - Sở Y Tế HCM
26/3/2019

Tại thành phố Hồ Chí Minh, lộ trình kết nối nhà thuốc sẽ hoàn thiện vào ngày 31/3/2019. Sau thời điểm này, các nhà thuốc không thực hiện kết nối dữ liệu sẽ không duy trì được tiêu chuẩn “Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc” - GPP. Sau khi được cấp tài khoản liên thông, các nhà thuốc phải thực hiện cập nhật dữ liệu xuất-nhập trong quá trình kinh doanh thuốc.