Ngân hàng máu đầu tiên tại Việt Nam được công nhận chuẩn GMP Châu Âu - Sở Y Tế HCM
7/4/2019

Ngày 04/03/2019 Cơ quan An toàn Thực phẩm và Y tế thuộc Bộ Y tế nước Cộng hòa Áo (Austrian Agency for Health and Food Safety – AGES) đã chính thức công nhận Ngân hàng máu của Bệnh viện Truyền máu Huyết học đạt chuẩn GMP Châu Âu (European GMP).

Nhân ngày Sức khoẻ Thế giới (7/4/2019): thông điệp về ý nghĩa và tầm quan trọng của chăm sóc sức khoẻ ban đầu - Sở Y Tế HCM
6/4/2019

Nhân ngày Sức khoẻ Thế giới, ngày 7/4/2019, Tổ chức Y tế Thế giới vừa ra thông điệp về ý nghĩa và tầm quan trọng của chăm sóc sức khoẻ ban đầu hướng đến bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân.

Ban tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần thứ 6 - năm 2019 giới thiệu ngân hàng câu hỏi chuyên đề “Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện” - Sở Y Tế HCM
5/4/2019

Ngân hàng câu hỏi của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi năm nay bao gồm ngân hàng câu hỏi các chuyên đề về an toàn người bệnh của các hội thi của những năm trước và thêm 500 câu hỏi trắc nghiệm chuyên về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

Tìm hiểu hoạt động kiểm định chất lượng bệnh viện tại Thái Lan - Sở Y Tế HCM
5/4/2019

Tại Thái Lan, đánh giá và công nhận chất lượng bệnh viện được thực hiện bởi một tổ chức độc lập chuyên nghiệp, có tên là HAI, viết tắt của Healthcare Accreditation Institute, là một tổ chức công lập trực thuộc Viện nghiên cứu hệ thống y tế HSRI (Health Systems Research Institute) trực thuộc Bộ Y tế Thái Lan. Tổ chức HAI được thành lập từ năm 2009.