Bộ tiêu chí chất lượng áp dụng cho phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, phiên bản 3.0 - năm 2019 - Sở Y Tế HCM
22/4/2019

Trong khi chờ Bộ Y tế ban hành các tiêu chí chất lượng dành riêng cho phòng khám đa khoa, trong tình hình đã có nhiều quy định mới liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh, Sở Y tế đã xây dựng cập nhật Bộ tiêu chí chất lượng dành cho các phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố, phiên bản 3.0. Bộ tiêu chí chất lượng này cũng là cơ sở để các phòng khám đa khoa đang hoạt động trên địa bàn thành phố phấn đấu thực hiện và Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng tất cả phòng khám đa khoa trong năm 2019.

Trung tâm đột quỵ đầu tiên châu Á đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng châu Âu - Sở Y Tế HCM
21/4/2019

20 năm qua, tỷ suất đột quỵ ở Việt Nam tăng đáng kể từ 213,58/100.000 người/năm (1990) lên đến 254,78/100.000 người/năm (2010). Mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 ca đột quỵ mới mắc, 11.000 người tử vong.

Nhân tuần lễ tiêm chủng thế giới (24-30/04/2019) - Sở Y Tế HCM
21/4/2019

Dưới đây là những câu trắc nghiệm đơn giản để mọi người tự kiểm tra kiến thức cơ bản về các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa bằng tiêm chủng được TCYTTG giới thiệu nhân tuần lễ tiêm chủng thế giới, từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 04 năm 2019.

9 nhóm ứng dụng công nghệ kỹ thuật số có giá trị thiết thực trong hoạt động chăm sóc sức khoẻ tại các nước đang phát triển - Sở Y Tế HCM
20/4/2019

Đối với các nước đang phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn về hạ tầng và nhân lực chuyên trách công nghệ thông tin, nhưng nếu cố gắng triển khai được các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số đã được chứng minh có giá trị trong thực tiễn, sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh (TCYTTG, 2019).

Thống nhất phương thức triển khai các dịch vụ tiện ích cho thân nhân người bệnh tại các bệnh viện - Sở Y Tế HCM
19/4/2019

Vừa qua, theo thông tin phản ánh trên báo đài về việc thu phí thân nhân người bệnh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, bên cạnh việc yêu cầu bệnh viện ngưng thu phí bổ đồng đối với mỗi thân nhân, ngày 18/04/2019, Sở Y tế đã tổ chức hội thảo chuyên đề về triển khai các dịch vụ tiện ích phục vụ người bệnh và thân nhân người bệnh nhằm thống nhất phương thức triển khai vừa đảm bảo công tác phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn đồng thời tuân thủ các quy định về thu phí trong bệnh viện.