Lớp tập huấn chuyên đề “Đối tác công tư trong y tế” do Ngân hàng Thế giới tổ chức dành cho lãnh đạo các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố - Sở Y Tế HCM
2/5/2019

Cách đây hơn 1 tháng, ngày 27/03/2019, Ngân hàng Thế giới phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế về Đối tác công tư trong một số lĩnh vực tại TP. Hồ Chí Minh. Riêng lĩnh vực y tế, buổi thảo luận bàn tròn đã thu hút hơn 80 đại biểu tham dự (ngoài dự kiến của Ban tổ chức) với nhiều câu hỏi và ý kiến thảo luận về Đối tác công tư trong y tế trong tình hình thực tế tại Việt Nam.

Xử lý nghiêm và công khai tên cán bộ sai phạm, hạch sách dân - Sở Y Tế HCM
1/5/2019

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 10/CT-TTg về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà người dân, doanh nghiệp (DN) trong giải quyết công việc.

Tìm hiểu một loại hình nhân viên đang rất cần nhưng rất thiếu tại các bệnh viện - Sở Y Tế HCM
1/5/2019

Nhu cầu về một loại hình nhân viên y tế, vừa hiểu biết về y tế, nhất là các hoạt động chăm sóc sức khoẻ của bệnh viện, vừa thành thạo về công nghệ thông tin đang tăng nhanh không chỉ ở các nước phát triển mà ngay cả các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, hiện nay hầu hết các bệnh viện đều thiếu loại hình nhân viên chuyên trách này.

Phải hành động ngay vì không còn đủ thời gian - Sở Y Tế HCM
30/4/2019

Phải hành động ngay từ lúc này vì không còn đủ thời gian nếu không muốn bị nhiễm khuẩn kháng thuốc, đó là lời kêu gọi hành động mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (4/2019).

Thêm trạm cấp cứu vệ tinh có xe cấp cứu 2 bánh - Sở Y Tế HCM
26/4/2019

Ngày 26/04/2019, sau thời gian chuẩn bị và được Trung tâm Cấp cứu thành phố thẩm định đủ điều kiện, trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV quận 4 đã chính thức ra mắt loại hình xe cấp cứu 2 bánh.