Huyện Củ Chi ra mắt trạm y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình - Sở Y Tế HCM
25/4/2019

Ngày 25/04/2019, Trạm Y tế xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi đã chính thức đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình.

Tìm hiểu giao thức SBAR và IMIST-AMBO trong bàn giao bệnh nhân cấp cứu giữa chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện và nhân viên khoa cấp cứu tại các bệnh viện - Sở Y Tế HCM
25/4/2019

Bàn giao bệnh nhân cấp cứu giữa chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện (Paramedic) và nhân viên của khoa Cấp cứu tại các bệnh viện là công việc diễn ra hàng ngày tại các bệnh viện. Hai kiểu bàn giao đang được vận dụng tại các nước, đó là SBAR (Mỹ) và IMIST-AMBO (Úc).

Đảm bảo an toàn người bệnh là mục tiêu sống còn của ngành y tế - Sở Y Tế HCM
24/4/2019

Sáng 24-4, tại TPHCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo triển khai một số hướng dẫn về an toàn người bệnh và đảm bảo an toàn phẫu thuật. Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu tham dự đến từ các Sở Y tế và các bệnh viện của 31 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại Trạm Y tế phường Tân Quý - Sở Y Tế HCM
24/4/2019

Ngày 23/04/2019, PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế TP.HCM về công tác triển khai các trạm y tế thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình.

Tìm hiểu hoạt động kiểm định chuyên về “phản ứng nhanh” trong bệnh viện tại Mỹ - Sở Y Tế HCM
23/4/2019

Các đội phản ứng nhanh nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt khẩn cấp và di động bên ngoài phòng cấp cứu 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm. Nhóm phản ứng nhanh là một trong những thành phần thiết yếu của hệ thống chăm sóc sức khỏe đang thay đổi tại các bệnh viện ở Mỹ.