Trạm Y tế xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình và thu hút đông đảo người dân đến khám, chữa bệnh ban đầu - Sở Y Tế HCM
17/4/2019

Sáng ngày 17/04/2019, Trạm Y tế xã Tân Nhựt thuộc huyện Bình Chánh đã chính thức đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình. Đây cũng là trạm y tế thứ 8 trong 24 trạm trên địa bàn thành phố được chọn làm thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình.

Giám đốc bệnh viện cần biết: Phiếu khảo sát hoạt động quản lý danh mục kỹ thuật tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM
17/4/2019

Căn cứ vào khuyến cáo triển khai hoạt động quản lý danh mục kỹ thuật mới được Sở Y tế ban hành, các bệnh sẽ tự rà soát và đánh giá 10 nhóm hoạt động cần thiết để phát huy những hoạt động đã triển khai hiệu quả và bổ sung những hoạt động chưa thực hiện phù hợp với yêu cầu và thực tế của mỗi bệnh viện.

Pharmacloud: công cụ của cơ quan Bảo hiểm y tế giúp tránh kê đơn thuốc trùng lắp - Sở Y Tế HCM
17/4/2019

Pharmacloud là công cụ mới thay thế cho thẻ IC, đã được cơ quan Bảo hiểm y tế Đài Loan – Trung Quốc chính thức sử dụng từ năm 2013, các bác sĩ chỉ mất 15 giây để biết thông tin thời gian thực về tình hình sử dụng thuốc của bệnh nhân trong vòng 3 tháng trước đó.

Tìm hiểu hoạt động kiểm định chất lượng bệnh viện tại Đài Loan – Trung Quốc - Sở Y Tế HCM
16/4/2019

Đài Loan bắt đầu hoạt động kiểm định chất lượng bệnh viện từ năm 1978, được xem là tiên phong về hoạt động kiểm định chất lượng bệnh viện của khu vực Châu Á. Kiểm định chất lượng bệnh viện tại Đài Loan do một tổ chức độc lập thực hiện, được thành lập bởi Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan, kết quả kiểm định chất lượng bệnh viện liên quan trực tiếp đến việc ký hợp đồng và chi trả của Bảo hiểm Y tế.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của Ngành Y tế thành phố - Sở Y Tế HCM
14/4/2019

Nếu như năm 2017, trong 99.329 hồ sơ dịch vụ công của Ngành Y tế thì có 7 hồ sơ trễ hạn Sở Y tế phải có thư xin lỗi thì năm 2018 chỉ còn 1 hồ sơ trễ hạn trong tổng số 95.950 hồ sơ. Đây là nỗ lực và quyết tâm cải cách hành chính của cán bộ, công chức thuộc Sở Y tế trong cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với hoạt động cung ứng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế, trong đó Sở Y tế quyết tâm triển khai hiệu quả dịch vụ công trực tuyến.