Tìm hiểu mô hình “PPP tích hợp” trong đầu tư xây dựng bệnh viện mới tại Thổ Nhĩ Kỳ - Sở Y Tế HCM
2/4/2019

Bên cạnh huy động được nguồn vốn tư nhân để xây dựng thêm bệnh viện mới, mô hình này còn cung cấp một giá trị quan trọng cho chính phủ bằng cách chuyển rủi ro sang khu vực tư nhân, theo đó, đối tác tư nhân chịu rủi ro đáng kể về tài chính, kỹ thuật và quản lý hoạt động hạ tầng cơ sở, cho phép khu vực công tập trung vào việc cung cấp dịch vụ y tế. Theo ý kiến của các chuyên gia Ngân hàng Thế giới, mô hình PPP tích hợp (Integrated PPP models) là loại hình phức tạp nhất trong các loại hình PPP trong lĩnh vực y tế.

Hội chẩn nhanh qua Viber kịp thời cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim - Sở Y Tế HCM
1/4/2019

Bác sĩ trực của một bệnh viện tuyến huyện liên tục hội ý và gửi hình ảnh ECG của bệnh nhân qua tin nhắn Viber cho bác sĩ chuyên khoa tim mạch của bệnh viện tuyến trên ngay cả trên đường chuyển viện, bệnh nhân được đưa thẳng đến đơn vị can thiệp tim mạch ngay khi xe cứu thương vừa đến bệnh viện và kịp thời qua cơn nguy kịch ngay sau khi được can thiệp đặt stent trên động mạch vành phải.

Tìm hiểu mô hình đối tác công – tư (PPP) cung ứng dịch vụ chạy thận tại Bangladesh - Sở Y Tế HCM
31/3/2019

Mô hình này đã giúp Bangladesh huy động được ít nhất 2 triệu đô la từ đầu tư tư nhân cho dịch vụ chạy thận, cải thiện đáng kể cung ứng dịch vụ chạy thận cho người dân Bangladesh vốn đang gặp rất nhiều khó khăn tại các bệnh viện vì thiếu kinh phí đầu tư trong khi nhu cầu chạy thận của người bệnh rất lớn. Sau khi triển khai dự án, công suất chạy thận tại 2 bệnh viện được chọn tăng lên 8 lần và tăng số máy chạy thận tăng 13% trong tổng số máy chạy thận trong nước.

Hoạt động khám, chữa bệnh tại Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư - Sở Y Tế HCM
30/3/2019

Tại Hội thảo “Ngành Y tế cần làm gì để thu hút đầu tư” tại TP.HCM do Hội Y học TPHCM và Hội Hành nghề Y tư nhân TPHCM phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Công ty DG Medical tổ chức (29/03/2019),các chuyên gia cho rằng Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay với thu nhập người dân tăng cao, rất nhiều gia đình đã chi nhiều hơn cho tiêu dùng và đây là cơ hội cho việc đầu tư các dịch vụ y tế cao cấp.