Ban tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần thứ 6 - năm 2019 giới thiệu ngân hàng câu hỏi chuyên đề “Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện” - Sở Y Tế HCM
5/4/2019

Ngân hàng câu hỏi của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi năm nay bao gồm ngân hàng câu hỏi các chuyên đề về an toàn người bệnh của các hội thi của những năm trước và thêm 500 câu hỏi trắc nghiệm chuyên về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

Tìm hiểu hoạt động kiểm định chất lượng bệnh viện tại Thái Lan - Sở Y Tế HCM
5/4/2019

Tại Thái Lan, đánh giá và công nhận chất lượng bệnh viện được thực hiện bởi một tổ chức độc lập chuyên nghiệp, có tên là HAI, viết tắt của Healthcare Accreditation Institute, là một tổ chức công lập trực thuộc Viện nghiên cứu hệ thống y tế HSRI (Health Systems Research Institute) trực thuộc Bộ Y tế Thái Lan. Tổ chức HAI được thành lập từ năm 2009.

Ngân hàng sữa mẹ của Bệnh viện Từ Dũ chính thức đi vào hoạt động - Sở Y Tế HCM
4/4/2019

Ngày 04/04/2019, Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế đã thẩm định và công nhận đơn vị ngân hàng sữa mẹ thuộc khoa Sơ sinh của Bệnh viện Từ Dũ đủ điều kiện để cung ứng nguồn sữa mẹ hiến tặng được thanh trùng đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Tối ưu hóa dàn máy tính để bàn - Sở Y Tế HCM
3/4/2019

Với việc thay thế cục CPU cổ điển ở máy tính để bàn bằng bo mạch điện tử và giải pháp ảo hóa máy chủ, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) vừa tiết kiệm được không gian đặt thiết bị, chi phí đầu tư, vừa tiết kiệm điện năng, nhân công và hạn chế tác hại đến môi trường.