Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp về phòng, chống dịch nCoV - Sở Y Tế HCM
28/1/2020

NDĐT - Chiều 27-1 (mùng Ba Tết),tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV),hiện đang lây lan nhanh tại Trung Quốc. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan T.Ư.

Bộ Y tế lại họp khẩn về dịch do virus corona: Có nên khuyến nghị hạn chế đi lại? - Sở Y Tế HCM
27/1/2020

(NLĐO) - Chiều 26-1 (mùng 2 Tết Canh Tý 2020),Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp khẩn tại Bộ Y tế về tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Người nước ngoài ói khi uống cà phê, người dân hốt hoảng gọi cấp cứu do nghi mắc virus corona - Sở Y Tế HCM
27/1/2020

Trước thông tin có ca nhiễm virus corona (nCoV) mới trên địa bàn TPHCM, chiều 26-1, phóng viên đã liên lạc với Trung tâm cấp cứu 115 để xác minh thông tin.

Áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu đối với hành khách đến từ Trung Quốc - Sở Y Tế HCM
26/1/2020

Kể từ 0 giờ ngày 25/01/2020, mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc sẽ thực hiện khai báo y tế về nCoV tại cửa khẩu. Đây là biện pháp tăng cường kiểm dịch y tế biên giới, nhằm phát hiện sớm người mắc bệnh ngay khi vào lãnh thổ Việt Nam, đồng thời tạo nguồn thông tin để tiếp tục quản lý, theo dõi sức khoẻ trong thời gian khách lưu trú trên đất nước Việt Nam

THÔNG BÁO Ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị tăng cường triển khai công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) tại TPHCM - Sở Y Tế HCM
24/1/2020

Ngày 24 tháng 01 năm 2020, tại Hội trường Sở Y tế, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Lê Thanh Liêm đã chủ trì Hội nghị tăng cường triển khai công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) tại TPHCM, với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Viện Pasteur TP.HCM, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (TTKSBT TP),Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, 24 Trung tâm y tế quận, huyện và các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.Lãnh đạo Thành phố và Lãnh đạo Sở Y tế đã có nhiều ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, yêu cầu các đơn vị y tế tăng cường các hoat động giám sát và dự phòng, tổ chức cách ly điều trị khi có ca bệnh, để kiểm soát và không chế dịch bệnh nCOV góp phần giữ sự bình an cho người dân thành phố.