RSSParser errorThông tin tổng hợp | BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG ĐỨC III

Thông tin tổng hợp

Mất vị giác và khứu giác là những triệu chứng sàng lọc bổ sung có giá trị trong chỉ định làm xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 - Sở Y Tế HCM
22/8/2020

Đó là kiến nghị của nhóm tác giả thực hiện một công trình nghiên cứu về triệu chứng mất vị giác và khứu giác ở những bệnh nhân được xác định mắc COVID-19, đây là một trong nhiều công trình nghiên cứu về những triệu chứng khá đặc hiệu này của COVID-19. Mới đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đã chính thức đưa triệu chứng mất vị giác và khứu giác vào danh sách các triệu chứng cần được xét nghiệm tầm soát COVID-19.


Mức độ nguy cơ bị lây nhiễm do tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 ? - Sở Y Tế HCM
20/8/2020

Tỷ lệ chung bị lây nhiễm COVID-19 thứ phát do tiếp xúc gần là 3,7%, tỷ lệ này cao nhất trong bối cảnh hộ gia đình (10,3%),thấp hơn trong cơ sở y tế (1%) và phương tiện giao thông công cộng (0,1%). Người mắc không triệu chứng có khả năng lây nhiễm khi tiếp xúc gần là 0,3%, tăng lên 3,3% nếu bệnh ở mức độ nhẹ, 5,6% nếu bệnh ở mức độ trung bình, và 6,2% nếu nặng hoặc nguy kịch. Đó là kết quả của công trình nghiên cứu tại Quảng Châu, Trung Quốc (13/1 – 6/3/2020).


Từ 20h tối ngày 19/8, Bệnh viện E dừng tiếp nhận khám chữa bệnh: Bộ Y tế làm việc ngay trong đêm về công tác chống dịch COVID-19 - Sở Y Tế HCM
20/8/2020

Suckhoedoisong.vn - Ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện E, ngay trong đêm ngày 19/8, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã làm việc khẩn với Bệnh viện E về công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện.


Cách làm của Hàn Quốc để các bệnh viện không trở thành ổ lây lan dịch COVID-19 - Sở Y Tế HCM
19/8/2020

Hàn Quốc đã ghi nhận trên 12.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 280 ca tử vong tại thời điểm những ngày cuối tháng 6/2020. Hàn Quốc đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó có các giải pháp để bệnh viện không trở thành ổ lây lan dịch COVID-19, hai giải pháp chính đó là: (1) Chuyển đổi chức năng một số bệnh viện trở thành Bệnh viện và trung tâm cấp cứu chuyên điều trị COVID-19, và (2) Chia tách bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân có triệu chứng hô hấp (Respiratory care split hospital).


Lưu ý:
  • Lịch hẹn chỉ có hiệu lực khi Quý khách được xác nhận chính thức từ Bệnh viện thông qua điện thoại hoặc email.
  • Quý khách sử dụng dịch vụ đặt hẹn trực tuyến, vui lòng đặt hẹn ít nhất 24h trước khi đến khám.
  • Quý khách vui lòng cung cấp thông tin chính xác để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Trường hợp khẩn cấp hay có triệu chứng nguy hiểm, vui lòng liên hệ trực tiếp cơ sở y tế để kịp thời xử lý.
Đặt lịch khám
Vui lòng nhập mã bảo mật:
802578