Diễn tập xử lý khi “giang hồ xông vào bệnh viện - Sở Y Tế HCM
1/12/2019

Sáng 30-11, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Nhân dân Gia định cùng Công an quận Bình Thạnh tổ chức diễn tập xử lý mất an ninh trật tự tại BV bằng hệ thống “Code grey”. Tình huống diễn tập là xử lý khi có hai nhóm giang hồ đánh nhau tại Khoa cấp cứu của bệnh viện này khi các bác sĩ đang cứu chữa cho bệnh nhân.

Ngăn chặn hiệu quả các đối tượng gây rối an ninh, trật tự tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Sở Y Tế HCM
30/11/2019

Sáng ngày 30/11/2019, Sở Y tế phối hợp với Công an thành phố đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh, trật tự tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Giới thiệu sản phẩm bình chọn Giải thưởng Y tế thông minh của Bệnh viện Nhi Đồng 1: “Hệ thống nhắc kê đơn cho bác sĩ Nhi khoa” - Sở Y Tế HCM
29/11/2019

Trong hoạt động khám và kê đơn thuốc cho người bệnh, một trong những mối quan tâm lớn nhất của lãnh đạo bệnh viện và bác sĩ kê đơn là làm sao đảm bảo kê đơn thuốc an toàn, hiệu quả, hợp lý, tránh được những sai sót đáng tiếc do các lỗi dễ xảy ra trong quá trình kê đơn. Các lỗi thường hay gặp như: kê đơn thuốc có chống chỉ định, có tương tác thuốc hoăc tác dụng phụ, kê đơn cùng lúc nhiều thuốc cùng hoạt chất, kê đơn không tuân thủ phác đồ điều trị. Trong lĩnh vực Nhi khoa, mối quan tâm đó lại càng lớn hơn khi mà ngoài những sai sót có thể gặp tương tự ở người lớn, ở trẻ em còn có nhiều yếu tố nguy cơ đặc thù theo từng độ tuổi khi kê đơn như liều thuốc tính theo cân nặng, chống chỉ định dùng thuốc theo từng lứa tuổi, dạng bào chế không phù hợp,…Những năm gần đây, lỗi do kê đơn tại BV Nhi Đồng 1 đã giảm đáng kể, đó là kết quả của việc triển khai hiệu quả ứng dụng phần mềm nhắc kê đơn do chính Bệnh viện Nhi Đồng 1 xây dựng và hoàn thiện dần qua nhiều năm.

Giới thiệu sản phẩm bình chọn Giải thưởng Y tế thông minh của Bệnh viện Quận 1: “Thân thiện hóa giọng đọc của máy khi gọi tên người bệnh” - Sở Y Tế HCM
29/11/2019

Bước vào khu vực phòng khám của BV quận 1 thật dễ chịu khi nghe tiếng gọi tên người bệnh vào phòng khám hoặc nhận thuốc BHYT với giọng đọc rõ ràng, nhẹ nhàng. Hình ảnh này trái ngược với một số bệnh viện khi nhiều nhân viên y tế ở các bộ phận khác nhau cùng sử dụng loa gọi người bệnh với nhiều âm hưởng và cường độ khác nhau gây cảm giác không có sự thân thiện và mệt mỏi thêm cho người bệnh.

3 yếu tố quyết định giúp cứu sống bệnh nhi viêm cơ tim tối cấp đã ngưng tim - Sở Y Tế HCM
27/11/2019

Sáng ngày 27/11/2019, Sở Y tế phối hợp Ban thi đua khen thưởng thành phố đã đến bệnh viện Nhi Đồng 1 trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBNDTP cho các cá nhân và tập thể của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp qua quy trình báo động đỏ liên viện cứu sống cháu bé từ bệnh viện tỉnh Bình Thuận chuyển đến trong tình trạng nguy kịch do viêm cơ tim tối cấp.