Tìm hiểu hoạt động kiểm định chất lượng bệnh viện tại Thái Lan - Sở Y Tế HCM
6/12/2019

Tại Thái Lan, đánh giá và công nhận chất lượng bệnh viện được thực hiện bởi một tổ chức độc lập chuyên nghiệp, có tên là HAI, viết tắt của Healthcare Accreditation Institute, là một tổ chức công lập trực thuộc Viện nghiên cứu hệ thống y tế HSRI (Health Systems Research Institute) trực thuộc Bộ Y tế Thái Lan. Tổ chức HAI được thành lập từ năm 2009.

Tìm hiểu hoạt động kiểm định chất lượng bệnh viện tại Malaysia - Sở Y Tế HCM
5/12/2019

Cơ quan đánh giá và công nhận chất lượng bệnh viện tại Malaysia là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, có tên là Hiệp hội chất lượng y tế Malaysia, tiếng Anh là MSQH (Malaysian Society for Quality in Health). Một bệnh viện nếu được MSQH đánh giá và công nhận chất lượng có giá trị trong 4 năm.

Lễ trao Quyết định thành lập Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố - Sở Y Tế HCM
4/12/2019

Chiều ngày 29 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Đảng ủy Sở Y tế đã tổ chức Lễ trao Quyết định thành lập Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố trên cơ sở nâng cấp, sáp nhập từ 7 chi bộ cơ sở

Lần đầu tiên điều trị thành công cho bé trai 7 tháng tuổi bị rối loạn nhịp tim chết - Sở Y Tế HCM
4/12/2019

Mắc hội chứng về tim hiếm gặp, nguy cơ bé trai tử vong cao, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 1 quyết định đốt ổ rối loạn nhịp cứu bé. Đây là phương pháp đầu tiên được áp dụng tại bệnh viện và khu vực phía Nam.

Tháng 11/2019: số ý kiến không hài lòng tiếp tục giảm - Sở Y Tế HCM
3/12/2019

Khâu thanh toán chi phí khám chữa bệnh (123 lượt),thời gian chờ làm xét nghiệm, siêu âm, chụp phim (187 lượt),dịch vụ giữ xe khi đến bệnh viện khám bệnh (117 lượt) là 03 nội dung được ghi nhận có số lượt không hài lòng giảm nhiều nhất trong tháng 11/2019.