Dịch Covid-19 trên thế giới: các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam - Sở Y Tế HCM
11/8/2020

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế lập 5 đoàn kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 - Sở Y Tế HCM
9/8/2020

Suckhoedoisong.vn - Ngày 8/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long-Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định số 3492/QĐ-BYT về việc thành lập 05 đoàn kiểm tra việc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19...

Quy trình xét nghiệm hàng triệu người tìm Covid-19 chỉ trong vài ngày - Sở Y Tế HCM
9/8/2020

- Các chuyên gia Hungary đang nghiên cứu một quy trình có thể xét nghiệm Covid-19 cùng lúc cho vài chục người, từ đó xét nghiệm dân số cả nước, lọc người bị nhiễm chỉ trong vài ngày.

Đoàn y, bác sĩ chuyên khoa Thận học và Lọc máu của Ngành Y tế TPHCM lên đường chi viện cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Sở Y Tế HCM
8/8/2020

Trưa ngày 8/8/2020, đoàn y, bác sĩ chuyên khoa Thận học và Lọc máu của các bệnh viện thuộc Ngành Y tế Thành phố đã lên đường đến Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19.

119343