Sử dụng huyết tương của người đã mắc để điều trị cho người mới mắc COVID-19 và các chứng cứ khoa học - Sở Y Tế HCM
7/8/2020

Ngày 21/04/2020, TCYTTG đã chính thức ra khuyến cáo về phương pháp truyền huyết tương của người đã mắc đang ở giai đoạn hồi phục cho những người mới mắc COVID-19 đang trong tình trạng nguy kịch. Tại Việt Nam, Bộ Y tế cũng đang đánh giá thử nghiệm phương pháp điều trị này.

Kinh nghiệm ngăn chặn COVID-19 của Hồng Kông, Singapore và Hàn Quốc - Sở Y Tế HCM
6/8/2020

Tháng 4/2020, TCYTTG đã tổ chức Hội thảo trên web (webinar) chia sẻ kinh nghiệm của các quốc gia tương đối thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh và giảm thiểu số người chết do COVID-19.

Cập nhật tình hình cách ly theo dõi bệnh nhân nghi ngờ COVID-19 tại các khu cách ly của các bệnh viện ngày 05/8/2020 - Sở Y Tế HCM
5/8/2020

Số bệnh nhân đang được cách ly điều trị và theo dõi tại các cơ sở điều trị trên địa bàn thành phố (chưa tính bệnh viện Bộ, Ngành) ngày 05/8/2020 là 324 người, trong đó 80 người đang được cách ly theo dõi tại 2 bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng - Sở Y Tế HCM
5/8/2020

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...