Quận Gò Vấp chính thức ra mắt trạm y tế điểm thứ hai hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình - Sở Y Tế HCM
8/7/2020

Đó là Trạm Y tế phường 16, quận Gò Vấp, đây trạm y tế điểm thứ hai của Quận Gò Vấp và là trạm y tế điểm thứ 23 của thành phố chính thức đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình kể từ ngày 7/7/2020.

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia - Sở Y Tế HCM
8/7/2020

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 956/QĐ-TTg thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia. Hội đồng có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức đánh giá năng lực hành nghề khám, chữa bệnh...

Sở Y tế TPHCM giới thiệu Bộ tiêu chí chất lượng áp dụng cho phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM
8/7/2020

Tiếp nối các bộ tiêu chí chất lượng dành riêng cho phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, Sở Y tế đã chính thức giới thiệu “Tiêu chí chất lượng dành cho phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”. Tất cả đều không ngoài mục đích giúp cho các phòng khám đa khoa và chuyên khoa không ngừng cải tiến chất lượng, công khai kết quả đánh giá chất lượng cho người dân biết và chọn lựa khi có nhu cầu.

Kết quả khảo sát ý kiến không hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2020 - Sở Y Tế HCM
7/7/2020

Hệ thống ki-ốt khảo sát ý kiến không hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm 2020 cho thấy có sự giảm rõ rệt về tổng số lượt ý kiến phản ánh và không có nội dung nào tăng cao đột biến so với cùng kỳ.

Khai giảng lớp đào tạo liên tục “Cấp cứu ban đầu ngoài bệnh viện” dành cho y sĩ và điều dưỡng - Sở Y Tế HCM
7/7/2020

Sáng ngày 6/07/2020, tại hội trường Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM đã diễn ra buổi khai giảng lớp Đào tạo liên tục “Cấp cứu ban đầu ngoài bệnh viện – Xử trí các bệnh cấp cứu và chấn thương” khóa 2, năm 2020. Nếu như khóa 1 (6/2020) đối tượng học viên là bác sĩ thì khóa này dành riêng cho Y sĩ đang công tác tại Trung tâm Cấp cứu 115 và các Điều dưỡng vừa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện vừa có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đào tạo.

Kết quả khảo sát trải nghiệm người bệnh nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2020 - Sở Y Tế HCM
7/7/2020

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tại công văn 1729/SYT-NVY ngày 04/4/2019 về việc triển khai khảo sát trải nghiệm người bệnh trong thời gian điều trị nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 6/2020 các bệnh viện đã tiến hành khảo sát trải nghiệm người bệnh lần 1 của năm 2020. Kết quả khảo sát trải nghiệm người bệnh là một căn cứ thực tiễn để các bệnh viện phát huy các trải nghiệm tích cực có tỷ lệ cao, đồng thời cải tiến chất lượng phục vụ người bệnh đối với những trải nghiệm tích cực có tỷ lệ còn thấp hoặc các trải nghiệm tiêu cực (nếu có).