Mức hưởng BHYT khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến - Sở Y Tế HCM
2/7/2020

Người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đi khám bệnh, chữa bệnh (KCB) đúng tuyến hoặc không đúng tuyến được quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB theo quy định. Tùy từng đối tượng và từng trường hợp cụ thể là mức thanh toán có thể khác nhau.

Đến ngày 31-12 thay thế toàn bộ sổ khám sức khoẻ bằng giấy sang điện tử - Sở Y Tế HCM
1/7/2020

Ngày 30-6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức công bố hoàn thành cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Tới dự buổi công bố có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Bộ Y tế và một số bộ, ngành chức năng.

Xóa khoảng cách y tế tuyến trên với tuyến dưới - Sở Y Tế HCM
30/6/2020

Mô hình khám chữa bệnh từ xa đang mang lại nhiều lợi ích trong việc nâng cao hiệu quả điều trị. Người bệnh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời giảm bớt được sự vất vả, tốn kém mỗi khi bệnh tật, ốm đau.

Tìm hiểu Cổng thông tin sức khoẻ điện tử tại Úc - Sở Y Tế HCM
30/6/2020

Úc là quốc gia thứ ba cũng được đánh giá cao về triển khai hiệu quả Cổng thông tin sức khoẻ điện tử, bên cạnh Đan Mạch và Estonia. Cổng thông tin về sức khoẻ điện tử của người dân Úc có tên là “My Health Record”.

Tìm hiểu Cổng thông tin sức khoẻ điện tử tại Estonia - Sở Y Tế HCM
29/6/2020

Estonia cũng là một quốc gia phát triển hiệu quả cổng thông tin sức khoẻ điện tử (eHealth portal) cho phép người dân truy cập và tương tác nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và người dân cũng phải báo cáo định kỳ hoặc đột xuất tình trạng sức khoẻ lên cổng thông tin quốc gia. Cổng thông tin sức khoẻ điện tử tại Estonia có tên là “Cổng thông tin người bệnh” (Patient Portal, gọi tắt là PP).