Tìm hiểu ứng dụng telemedicine tại các nước đang phát triển - Sở Y Tế HCM
9/6/2020

Nhu cầu sử dụng telemedicine tại các nước đang phát triển có thể nói còn cao hơn so với các nước phát triển khi mà số lượng bác sĩ chưa đủ so với dân số tương ứng, vùng nông thôn còn thiếu các bác sĩ chuyên khoa và được cần hỗ trợ trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Những hoạt động cần được duy trì tại các bệnh viện - Sở Y Tế HCM
8/6/2020

Có thể nói chưa bao giờ các bệnh viện trên địa bàn thành phố đồng loạt triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 như thời gian vừa qua, triển khai với một tinh thần quyết liệt của lãnh đạo bệnh viện, với một tinh thần tự giác thực hiện của nhân viên y tế và cả người bệnh, thân nhân người bệnh khi đến bệnh viện.

Tổ chức Y tế Thế giới chính thức phát hành tài liệu “Xử trí lâm sàng COVID-19” - Sở Y Tế HCM
7/6/2020

Ngày 27/05/2020, lần đầu tiên TCYTTG đã chính thức phát hành tài liệu “Xử trí lâm sàng COVID-19” (Clinical management of COVID-19). Đây là tài liệu hướng dẫn dựa trên các chứng cứ khoa học về công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19, tài liệu này rất cần được phổ biến rộng rãi tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn thế giới. Sở Y tế giới thiệu đến các bệnh viện và các cơ sở y tế để nghiên cứu và cập nhật thông tin.

Bệnh nhân phi công người Anh: Như một kỳ tích trong y khoa - Sở Y Tế HCM
6/6/2020

TTO - "Tin phi công người Anh hoàn toàn tỉnh táo khiến các y bác sĩ từng điều trị cho anh rất vui. Có lẽ mọi người dân Việt đều cảm thấy xúc động và ấm áp. Bệnh nhân 91 đã hoàn toàn tỉnh táo, thật là kỳ diệu, đó như là một kỳ tích trong y khoa".

SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN ĐOÀN SỞ Y TẾ TP. HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ VIII, GIAI ĐOẠN 2017 - 2020 - Sở Y Tế HCM
5/6/2020

Sáng ngày 4/6/2020, Đoàn Thanh niên Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Sở Y tế giai đoạn 2017 - 2020, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2022.