Bệnh viện Từ Dũ nỗ lực trở thành bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu Việt Nam, có vị thế trong khu vực Châu Á - Sở Y Tế HCM
15/6/2020

Trong ngày 10/6/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Từ Dũ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của 85 đại biểu đại diện cho 241 đảng viên đến từ 15 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Trần Văn Xồi, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Sở Y tế đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

12 vấn đề và thách thức thường gặp khi triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử - Sở Y Tế HCM
15/6/2020

Quản lý hồ sơ sức khoẻ điện tử cá nhân là xu thế phát triển tất yếu của bất cứ hệ thống y tế nào, biết được những vấn đề và thách thức thường gặp phải của các nước đang phát triển khi triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử sẽ giúp cho công tác chuẩn bị và lập kế hoạch triển khai được đầy đủ và khả thi hơn.

Vận dụng nguyên lý Kanban cải tiến hoạt động cung ứng hàng hoá trong bệnh viện - Sở Y Tế HCM
13/6/2020

Hoạt động cung ứng hàng hoá cho các khoa, phòng trong bệnh viện (hospital logistics) là một nhóm hoạt động quản trị không thể thiếu ở bất kỳ một bệnh viện nào, đóng góp quan trọng vào hiệu quả và chất lượng chăm sóc nhưng cũng sẽ gây lãng phí không nhỏ nếu chưa được quan tâm đúng mức và chưa được vận dụng các phương pháp quản lý chuỗi cung ứng hợp lý, trong đó phải nhắc đến nguyên lý Kanban của người Nhật đã được cả thế giới học tập và vận dụng.

Tìm hiểu thêm về công cụ AWaRe - Sở Y Tế HCM
12/6/2020

TCYTTG vừa phát động chiến dịch toàn cầu tăng cường sử dụng công cụ AWaRe, công cụ này hoàn toàn có thể áp dụng ở mọi cơ sở điều trị. AWaRe là viết tắt của Access, Watch và Reserve, là 3 cách tiếp cận chọn lựa kháng sinh theo hướng hợp lý, tránh lạm dụng các kháng sinh thuộc nhóm ưu tiên khi chưa thật sự cần thiết, công cụ này vừa giúp ngăn chặn tình trạng đề kháng kháng sinh gia tăng, vừa hạn chế chi phí điều trị nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị.

Mạng lưới điều trị đột quỵ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM
11/6/2020

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 17 bệnh viện trên địa bàn thành phố có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ. Trung tâm đột quỵ của BV Nhân Dân 115 có quy mô lớn nhất và có đầy đủ tất cả kỹ thuật điều trị đột quỵ, và cũng là bệnh viện đầu tiên của Châu Á nhận “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng” của Hội Đột quỵ Châu Âu. Mới đây, BV Đại học Y Dược TP.HCM cũng đã được công nhận và là bệnh viện thứ 2 của Châu Á đạt chuẩn chất lượng vàng này.