Kinh nghiệm của Trung Quốc về triển khai loại hình khám, chữa bệnh từ xa - Sở Y Tế HCM
2/6/2020

Bắt đầu triển khai thí điểm tại tỉnh Quảng Đông vào năm 2012, với 20 bệnh viện tham gia kết nối với các trạm y tế và các loại hình chăm sóc ban đầu tại thôn, bản, làng, xã vùng xa trong tư vấn chuyên môn và hướng dẫn trực tiếp cho người dân. Loại hình “bệnh viện internet” (tên gọi của chương trình khám, chữa bệnh qua nền tảng trực tuyến) đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân góp phần giảm tải cho các bệnh viện.

Tìm hiểu thiết bị “ADC” tại các bệnh viện của các nước trong khu vực - Sở Y Tế HCM
1/6/2020

Một thiết bị rất cần cho các dược sĩ và điều dưỡng tại các khoa điều trị của các bệnh viện tại các nước phát triển có tên là “Tủ phát thuốc tự động” (Automated Dispensing Cabinet – ADC hoặc Automated Dispensing Machine).

Mã số BHXH cũng chính là mã định danh y tế - Sở Y Tế HCM
31/5/2020

Ngày 25/05/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 2153/QĐ-BYT về Quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/5/2020 và thay thế Quyết định 4376/QĐ-BYT ngày 24/9/2019.

Làm gì để kiểu hành nghề “vẽ bệnh” không còn “đất sống” ? - Sở Y Tế HCM
30/5/2020

Đây chính là thách thức không riêng của cán bộ, công chức đang làm công tác quản lý nhà nước của ngành y tế, mà còn là tâm tư của nhiều cán bộ, nhân viên y tế thành phố khi đọc những tin phản ánh trên báo, đài cứ lặp đi lặp lại về các phòng khám hành nghề theo kiểu “vẽ bệnh”, càng bức xúc hơn khi hiện tượng này chỉ tập trung vào một số ít phòng khám có yếu tố nước ngoài, chủ yếu là các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 30/5/2020 - Sở Y Tế HCM
30/5/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 30/5/2020 như sau: