Một thế hệ trẻ “vừa hồng, vừa chuyên” của ngành Y tế thành phố - Sở Y Tế HCM
5/6/2020

Tuổi trẻ của chúng tôi sinh ra hôm nay chưa một lần được gặp Bác, nhưng tư tưởng và đạo đức của Bác mãi mãi khắc ghi trong trái tim chúng tôi với sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn vô hạn. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là học tập lòng yêu nước, thương dân bao la của Bác, là làm theo lời Bác dạy: “Mọi việc thành hay bại, chủ chốt là do cán bộ có thấm nhuần đạo đức cách mạng hay là không”; “phải có chính trị trước rồi có chuyên môn”; “chính trị là đức, chuyên môn là tài. Có tài mà không có đức là hỏng... Đức phải có trước tài”; “cũng như sông thì có nguồn mới có nước. Không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức. Không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân...”. Vì vậy, trong xu thế hội nhập kinh tế, quốc tế hiện nay, việc học tập đạo đức và lối sống của Bác phải càng được coi trọng và đẩy mạnh thực hiện.

Mới: Mã định danh y tế gồm 10 ký tự cũng chính là mã BHXH, BHYT - Sở Y Tế HCM
5/6/2020

Suckhoedoisong.vn -Mã định danh y tế gồm 10 ký tự số, là số định danh cá nhân của người tham gia BHXH, BHYT. Mỗi người dân chỉ được cấp một mã định danh y tế duy nhất và tồn tại suốt đời.

10 cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị y tế trong năm 2020 - Sở Y Tế HCM
4/6/2020

Viện ECRI (Emergency Care Research Institute) vừa công bố 10 cảnh báo nguy hiểm cần quan tâm trong năm 2020 khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị y tế vì có thể gây mất an toàn và nguy hiểm cho bệnh nhân.

10 cảnh báo nguy hiểm về sử dụng công nghệ y tế cho năm 2019 - Sở Y Tế HCM
4/6/2020

Viện ECRI (Emergency Care Research Institute) vừa công bố danh sách 10 cảnh báo nguy hiểm mà các bệnh viện khắp nơi trên thế giới cần quan tâm trong năm 2019 khi sử dụng các công nghệ y tế vì có thể gây mất an toàn và nguy hiểm cho bệnh nhân.

10 mối lo ngại hàng đầu về an toàn người bệnh trong năm 2019 - Sở Y Tế HCM
3/6/2020

Hàng năm, Viện ECRI (Mỹ) đều công bố ra danh sách 10 mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý bệnh viện liên quan đến an toàn người bệnh, nhằm hỗ trợ các tổ chức khám, chữa bệnh chủ động đối chiếu và xác định các mối đe doạ hiện hữu về an toàn người bệnh tại đơn vị mình và chủ động ứng phó với các mối đe dọa đó.