Xe cứu thương tại New Zealand có 2 màu - Sở Y Tế HCM
28/6/2020

Số điện thoại để người dân gọi cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp tại New Zealand là “111”. Xe cứu thương tại quốc gia này có 2 loại, tương ứng 2 màu khác nhau: loại màu vàng là xe đi cấp cứu người bệnh được trang bị các dụng cụ cấp cứu cần thiết trên xe, loại xe màu trắng là xe cứu thương chỉ để vận chuyển người bệnh.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Anh tại TP.Hồ Chí Minh thăm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - Sở Y Tế HCM
26/6/2020

Chiều 25/06/2020, ngài Gareth Ward – Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam và ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM cùng đại diện Sở Ngoại vụ thành phố đã đến thăm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Toàn thể Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa phòng của bệnh viện đã long trọng đón tiếp đoàn.

9 ứng dụng kỹ thuật số làm tăng sức mạnh của hệ thống y tế - Sở Y Tế HCM
26/6/2020

Năm 2019, TCYTTG đã chính thức ban hành khuyến cáo về ứng dụng các thiết bị kỹ thuật số để làm tăng sức mạnh của hệ thống y tế (digital health) để làm tăng sức mạnh của hệ thống y tế qua chuyên đề “WHO guideline: recommendations on digital interventions for health system strengthening”.

Sở Y tế TPHCM chính thức triển khai quy trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thẩm định và phê duyệt danh mục kỹ thuật” - Sở Y Tế HCM
24/6/2020

Sau gần 1 năm xây dựng và thử nghiệm phần mềm “Quản lý danh mục kỹ thuật”, Sở Y tế TPHCM đã chính thức ban hành quy trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thẩm định và phê duyệt danh mục kỹ thuật”.

10 điểm mới cán bộ, công chức, viên chức cần biết từ 01/7/2020 - Sở Y Tế HCM
24/6/2020

Từ ngày 01/7/2020, nhiều thay đổi lớn liên quan đến tiền lương, việc làm của cán bộ, công chức, viên chức sau đây: