Các mô hình quản lý chuỗi cung ứng bệnh viện (Hospital logistics) - Sở Y Tế HCM
18/6/2020

“Hospital logistics”, chuỗi cung ứng hàng hoá trong bệnh viện, là chủ đề quản lý tuy âm thầm nhưng ngày càng giữ vị trí quan trọng và mang tính quyết định trong cơ chế tự chủ bệnh viện như hiện nay. Tại các nước có hệ thống y tế phát triển, hoạt động chuỗi cung ứng chiếm khoảng 40% tổng kinh phí hoạt động của một bệnh viện, khi triển khai hiệu quả “Hospital Logistics” thì có thể tiết kiệm đến 50% kinh phí dành cho chuỗi cung ứng.

Tìm hiểu giải pháp định vị chính xác người gọi số 911 bằng điện thoại di động tại Mỹ - Sở Y Tế HCM
18/6/2020

Trong những tình huống khẩn cấp, việc xác định chính xác vị trí người gọi là rất quan trọng, tuy nhiên, xác định vị trí chỉ được thực hiện khi người gọi cấp cứu sử dụng điện thoại cố định. Hiện nay, hơn 80% cuộc gọi cấp cứu là gọi bằng điện thoại di động, nên việc định vị chính xác để tiếp cận hiện trường sẽ gặp khó khăn. Mới đây, tại Mỹ, đã triển khai sử dụng phần mềm ứng dụng mới giúp giải quyết được khó khăn này.

Chi trả trực tiếp từ tiền túi cho chăm sóc sức khoẻ tại các nước - Sở Y Tế HCM
17/6/2020

Khi hệ thống y tế của một quốc gia không cung cấp đầy đủ cơ chế bảo vệ tài chính cho người dân trong hoạt động chăm sóc sức khoẻ, người dân có thể không có đủ tiền để chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe hoặc đáp ứng các nhu cầu cơ bản khác. Thiếu cơ chế bảo vệ tài chính cho việc chăm sóc sức khỏe có thể làm giảm khả năng tiếp cận y tế, làm tình trạng sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng, khi đó càng làm sâu sắc thêm tình trạng đói nghèo và làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng về kinh tế và xã hội.

Đảng Bộ Sở Y tế tổ chức thông tin kết quả Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 12 và Báo cáo Thời sự Quý II năm 2020 - Sở Y Tế HCM
16/6/2020

Sáng ngày 16/6/2020, tại phòng họp trực tuyến Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và 39 điểm cầu tại các chi, đảng bộ trực thuộc, Đảng ủy Sở Y tế đã tổ chức thông tin kết quả hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 12 (khóa XII) và báo cáo thời sự quý II năm 2020.

Khuyến cáo sử dụng chẩn đoán hình ảnh ngực trong chẩn đoán COVID-19 - Sở Y Tế HCM
16/6/2020

Ngày 11/06/2020, TCYTTG đã chính thức phát hành khuyến cáo về việc sử dụng chẩn đoán hình ảnh trong chẩn đoán và quản lý bệnh nhân COVID-19.

Bệnh Viện Đa khoa khu vực Củ Chi tiếp tục phát triển, xứng đáng với danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới - Sở Y Tế HCM
15/6/2020

Ngày 12/6/2020 vừa qua, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của 85 đại biểu đại diện cho 223 đảng viên đến từ 15 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Trần Văn Xồi, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Sở Y tế đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.